Tôi được tặng một bộ tranh tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai rất đẹp. Nhưng tôi chưa biết treo bộ tranh này như thế nào cho hợp phong thủy và ý nghĩa của bộ tranh sơn dầu ra sao. Mong được tư vấn! Tôi xin chân thành cảm ơn!
>>Khung ảnh chụp
>>Khung bộ treo trang trí
Trả lời:

Chào bạn!

Câu hỏi của bạn về cách treo bộ tranh tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai chúng tôi xin trả lời như sau:
1. Cách treo bộ tranh tứ quý
Bộ tranh tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai khá phổ biến, quen thuộc với nhiều người, đặc biệt là những ai say mê với những bộ tứ bình mang phong cách truyền thống, xưa cũ. Thực tế, Tùng Cúc Trúc Mai là bộ tranh tứ bình xuất xứ từ Trung Quốc, với bốn loại cây tượng trưng cho văn hóa Nho giáo Khổng Tử xưa.Cách treo tranh tứ quý Mai Cúc Trúc Tùng (từ trái sang phải)

Tuy nhiên, thực tế, có không ít người đã hiểu sai ý nghĩa, cũng như cách sắp đặt bốn bức tranh này. Bốn bức tranh với bốn loài cây, tượng trưng cho bốn mùa trong năm: Xuân, Hạ, Thu, Đông. Do đó, cách treo đúng chuẩn, hợp phong thủy của bộ tranh tứ quý này chính là treo theo thứ tự mùa nào cây nấy: Mai - Xuân, Trúc - Hạ, Cúc - Thu, Tùng - Đông.

Bạn có thể treo bộ tranh từ trái sang phải theo lối hiện đại hoặc từ phải sang trái theo lối cổ điển.
2. Ý nghĩa của bộ tranh tứ quý
Để hiểu được ý nghĩa của bộ tranh tứ quý này, bạn cần phải biết về ý nghĩa của mỗi bức tranh trong bộ tranh này:

1. Trước hết nói về cây Mai

Bức tranh đầu tiên trong bộ tranh tứ quý đẹp này chính là bức Mai. Mai là một loại hoa đặc trưng của Trung Quốc, có màu trắng, tượng trưng cho sự thanh khiết. Hoa mai vẫn sống sót bất chấp cái giá lạnh của mùa đông, gió tuyết, ươm mầm đón nắng xuân về. Do đó, hoa Mai tượng trưng cho người Quân tử, vẫn hiên ngang kiêu hãnh bất chấp gió sương.

2. Cây Trúc: Chính nhân quân tử

Trúc là tên gọi chung của tất cả các loài tre theo tiếng Hán.

Cây tre trong tiếng Hán là Thích Trúc (tức là cây tre có gai). Chỉ có điều cây Trúc theo nghĩa là cây cảnh thì người ta hay chơi Trúc Quân tử. Cây Trúc cũng là 1 cây có thể sống nơi khô cằn, quanh năm xanh tốt, đốt ngay thẳng từ khi mới mọc. Đốt cháy thân cây tre đi nhưng đốt than của nó vẫn thẳng chứ không cong gãy. Do đó, trúc chính là biểu tượng co người chính nhân quân tử, ngay thẳng, chính trực.

3. Hoa Cúc nở trong mùa Thu

Hoa Cúc cũng là một trong những bức tranh của bộ tranh tứ quý. Hoa cúc trước hết mang ý nghĩa cho sự trường thọ, với tên gọi Cúc vạn thọ nổi tiếng. Tuy nhiên, trong quan niệm của người Trung Quốc thuở xưa, cây cúc được nhắc đến với hình ảnh bông hoa cúc dù có héo rũ úa tàn cũng chỉ gục rũ trên chính thân cây, chứ không lìa bỏ đài hoa, sa rời xuống đất. Giống với hình ảnh của người quân tử, thà chết đứng còn hơn chết nằm.Cách treo tranh tứ quý từ phải sang trái

4. Cây Tùng sống mạnh mẽ giữa trời Đông

Cây Tùng mọc trên núi đá cao, khô cằn, thiếu nguồn dinh dưỡng. Nó hay mọc ở những mỏm núi chênh vênh, chịu nhiều sương gió, bão tuyết mà không chết không đổ, vẫn vươn thẳng lên trời.

Do đó, ý nghĩa của bức tranh cây Tùng trong bộ tranh tứ quý chính là biểu tượng cho Bậc Trượng phu hoặc Đại trượng phu.

Nói tóm lại, bộ tranh tứ quý nêu trên đều nói về chí khí của người quân tử, được nhiều người thờ phụng và học tập.

Như vậy, với câu trả lời trên, hi vọng bạn đã biết cách treo bộ tranh tứ quý Mai Trúc Cúc Tùng đẹp này, cũng như hiểu được ý nghĩa của bộ tranh. Đây quả thật là một món quà quý báu mà bạn đã nhận được.

Nếu bạn chưa sở hữu bộ tranh tứ quý thì hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline : 0985 70 33 99 chúng tôi sẽ tư vẫn cụ thể hơn để bạn có thể sở hữu bộ tranh này với giá cả hợp lý nhất

Chúc bạn sức khỏe!
Nguồn:http://khungtranhminhchuong.com