Chào bác sĩ.

Em năm nay 23 tuổi. Cách đây 1 tháng em có đi phá thai bằng thuốc. Sau khi được 15 ngày em có đi khám bác sĩ thì bác sĩ cho biết ca phá thai của em đã thành công. Tuy nhiên, khoảng được 20 ngày sau thì em bắt đầu ra máu và đến nay vẫn chưa ngừng, kèm theo đó là tình trạng em bị đau lâm râm bụng dưới mãi không khỏi. Không biết tình trạng của em có phải là hiện tượng rong kinh không hay là em bị biến chứng gì sau khi phá thai? Rất mong bác sĩ sớm giải đáp giúp em.

Xem thêm:


- Sau khi phá thai bằng thuốc có cần kiêng kị gì không?

- Phá thai bằng thuốc có an toàn không?

Chào bạn.

Phá thai bằng thuốc là biện pháp phá thai nội khoa có tỷ lệ thành không khá cao, tuy nhiên nó cũng có một số những nhược điểm cần phải nói đến như là: Có thể gây rong kinh, rong huyết sau khi phá thai, gây dính tắc vòi trứng, gây viêm nhiễm...cho chị em phụ nữ nếu không được chăm sóc và vệ sinh tốt.

Tình trạng của bạn như vậy có thể là bị rong huyết nhưng cũng không loại trừ bạn đang bị viêm nhiễm vùng kín hoặc viêm ngược dòng do phá thai bằng thuốc gây ra. Để biết chính xác tình trạng bệnh bạn nên sớm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra và kịp thời có biện pháp chữa trị.

Những biểu hiện sau khi phá thai bằng thuốc cần đi khám bác sĩ ngay:

- Ra máu kéo dài không ngừng

- Bị đau bụng có thể đau nhẹ hoặc đau dữ dội.

- Ra nhiều khí hư một cách bất thường kèm theo đó là vùng kín có mùi hôi.

- Sốt hoặc có biểu hiện ớn lạnh.

Khi thấy có những biểu hiện trên bạn cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa gần nhất để thăm khám. Có thể tham khảo tác dụng phụ của phá thai bằng thuốc tại đây.

Trên đây là những giải đáp dành cho bạn mà các bác sĩ phòng khám thiên tâm đã đưa ra. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 01666 06 55 66 để nhận được những tư vấn miễn phí từ các chuyên gia.