Phân loại yếu sinh lý và cách khắc phục

Ở nước ta, vấn đề yếu sinh lý nam ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người, khi đời sống ngày càng cao, bình đẳng giới ngày càng được nhìn nhận, thì nhu cầu của con người cũng được thể hiện rõ hơn và tất nhiên, nhu cầu sinh lý là một điều tất yếu. Đây là một căn bệnh ảnh hưởng khá nhiều tới tình cảm vợ chồng, chăn gối, do đó, các ông chồng, bà vợ hãy cùng nhau tìm hiểu về nó, phân loại, xác định tình trạng bệnh của chồng và lựa chọn phương pháp khắc phục phù hợp, để lấy lại sự sung mãn vốn có.
Phân loại mức độ yếu sinh lý

- Mức độ nhẹ : ở mức này thì bạn vẫn hoạt động tình dục được bình thường tuy nhiên thỉnh thoảng bạn sẽ bị mất khả năng cương cứng trong chốc lát hay khi đã xuất tinh rồi thì một lúc sau mới có thể tiếp tục được. Nếu bạn bị ở mức này thì cũng đừng nên hoang mang vì lý do có thể do thể trạng của bạn đang ở mức mệt mỏi đừng suy nghĩ để tránh rơi vào trạng thái tâm lý không tốt.

- Mức độ trung bình : nếu bạn cảm thấy khả năng ham muốn tình dục của mình giảm dần và mỗi khi được kích thích thì cần một khoảng thời gian nhất định dương vat mới cương cứng hoặc bạn bị xuất tinh sớm khi quan hệ thì bạn đang bị yếu sinh lý ở mức trung bình. Đừng nên lo lắng quá để tránh rơi vào trạng thái không tốt, nên tìm hiểu xem nguyên nhân là gì để có sự điều chỉnh thích hợp.

- Mức độ nặng : hầu như bạn không còn ham muốn tình dục và khi kích thích dương vat vẫn cứ trơ ra. Nếu bạn ở mức này thì cần nên đi khám bác sỹ chuyên khoa để tìm hiểu kỹ càng về nguyên nhân cũng như hướng điều trị.

Cách khắc phục yếu sinh lý

Muốn khắc phục và chữa yếu sinh lý một cách hiệu quả thì điều đầu tiên là bạn cần phải biết rõ mình đang ở mức độ nào, sau đó hãy suy xét kỹ cành nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng đó để có sự thay đổi hợp lý. Một số lời khuyên là nên bỏ hút thuốc lá, uống ít rượu bia và các chất kích thích, nên ăn uống hợp lý, đầy đủ chất, tránh sử dụng các thực phẩm ảnh hưởng đến việc quan hệ nên ăn các loại thực phẩm có chứa nhiều vitmin A, E,..để tăng cường khả năng tình dục; nên tập luyện thể dục thể thao thường xuyên, không hoạt động quá sức và nghĩ ngơi hợp lý, có thể thực hiện các bài tập cơ PC như kegel, đây là bài tập điều trị xuất tinh sớm, kiểm soát khả năng xuất tinh rất hiệu quả. Nếu không thể tìm được nguyên nhân hay tình trạng vẫn không tiến triển thì bạn nên đến khám chuyên khoa để có hướng điều trị thích hợp.

Trên đây là thông tin giúp bạn tìm hiểu về yếu sinh lý ở nam giới và cách khắc phục mà các bạn nên biết. Chúc các bạn phát hiện sớm bệnh và có biện pháp điều trị thích hợp