Implant nha khoa hiện đang được rất nhiều người được đánh giá là kỹ thuật phục hình răng sứ rất tốt hiện nay, bởi vì kỹ thuật này mang lại thẩm mỹ và chức năng ăn nhai tốt và đặc biệt có tuổi thọ lâu.
Vì thế đã chinh phục được nhiều khách hàng. Việc cấy ghép có diễn ra thành công hay không còn có một số yếu tố tác động vào. Sau đây là các yếu tố ảnh hưởng đến kỹ thuật implant.
Thứ nhất là chất lượng xương như thế nào ?
– Xương có thể đạt tiêu chuẩn cấy ghép là yêu cầu rất quan trọng mà các bác sĩ nha khoa sẽ kiểm tra rất kỹ lưỡng đối với bệnh nhân cần cấy ghép. Xương của bạn phải đầy đặn, có chiều cao phù hợp và kích thước để đặt 1 implant thích hợp tại vị trí mất răng. Với một số bệnh nhân bị mất răng lâu ngày thông thường xương bị tiêu nhiều nên rất khó để đạt yêu cầu cấy ghép.
– Với những bệnh nhân vừa mới nhổ răng xong rất thích hợp để cấy ghép răng vì nếu không thực hiện ngay các biện pháp phục hồi răng giả thì cũng phải đối mặt với nguy cơ tiêu xương. Để lâu ngày quá thì sau này sẽ khó khăn trong việc cấy ghép.
Thứ 2 là Sức khỏe tổng quát của bệnh nhân có tốt không ?
– Những bệnh nhân trên 18 tuổi bị mất răng đều có thể áp dụng kỹ thuật này.
– Những bệnh nhân mắc các bệnh mãn tính như: tim mạch, huyết áp, viêm phổi, tiểu đường… thì trước khi thực hiện cấy ghép implant các bác sĩ sẽ đo lường các chỉ số. Nếu bệnh nhân này phải đạt 1 tiêu chuẩn nhất định thì mới cấy ghép.
– Những bệnh nhân có vấn đề về thần kinh, đang trong thời kỳ mệt mỏi, căng thẳng tinh thần…thì không nên vội vàng thực hiện cấy ghép.
– Những bệnh nhân đang mắc các bệnh lý răng miệng như: nha chu viêm, tủy viêm, sâu răng, áp xe chân răng đều phải được chỉ định điều trị trước khi cấy ghép implant.
Vấn đề tiếp theo mà mọi người quan tâm đó là trồng răng implant giá bao nhiêu .
Hiện nay mức giá giúp mọi người tham khảo đó là khoảng 800-1200 USD
Nguồn: Kỹ thuật implant và các yếu tố ảnh hưởng