Ở tuổi trung niên số lượng tóc bị rụng đi ngày càng nhiều. Nếu không có một số biện pháp chăm sóc đặc biệt sẽ khiến tóc bị gãy rụng và không thể phục hồi. Với việc hiểu về nguyên nhân gây ra bệnh rụng tóc sẽ giúp bạn có những biện pháp để ngăn ngừa bệnh rụng tóc ở tuổi trung niên.
Xem thêm:
1. Nguyên nhân gây bệnh rụng tóc ở phụ nữ trung niên?


Phụ nữ bắt đầu bị rụng tóc nhiều khi bước vào thời kì mãn kinh hoặc sau 50 tuổi. Tóc rụng nhiều ở phụ nữ có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Nhiều người mắc phải chứng rụng tóc sau sinh, nhưng sau đó, nếu bạn chăm sóc tốt tóc sẽ lại mọc lại một cách tự nhiên.

Mãn kinh cũng là nguyên nhân gây ra rụng tóc nhiều ở phụ nữ. Do thiếu vitamin và sắt hoặc do tuyến giáp chưa hoạt động đúng mức cũng có thể là gây ra bệnh rụng tóc cho phụ nữ tuổi trung niên. Thường xuyên chải đầu hoặc làm tạo những kiểu tóc quá chật có thể gây ra tình trạng rụng tóc hàng loạt.

Ngoài ra, rụng tóc như là một phản ứng phụ của việc hóa trị, do căng thẳng, bị bệnh hoặc do phẫu thuật điều trị.

2. Phòng chống bệnh rụng tóc ở độ tuổi trung niên

Khi bước vào độ tuổi 40, là thời điểm tóc bạn có nguy cơ tóc rụng nhiều. Để ngăn ngừa rụng tóc, bạn sẽ cần sự bổ sung thêm hai chất là vitamin E và axít béo omega 3.

Với những người ăn chay, bạn hãy đưa thêm hạnh nhân, đậu phộng, quả mơ khô, cải bó xôi, hạt hướng dương, … vào chế độ ăn uống của mình. Nếu bạn không ăn chay, bạn có thể bổ sung thêm ít nhất 2-3 khẩu phần cá mỗi tuần.

Với việc hiểu được nguyên nhân rụng tóc nhiều ở tuổi trung niên sẽ giúp bạn biết cách để ngăn ngừa rụng tóc nhiều khi bước vào thời kì mãn kinh. Nhờ vậy giúp bạn giữ được mái tóc đẹp, dày óng ả.
Nguồn: Ngăn ngừa bệnh rụng tóc ở tuổi trung niên