Vai trò của các loại phấn nền trang điểm là sẽ giúp làn da bạn trở nên mịn màng và giúp cho các lớp phấn nền bám tốt hơn trên bề mặt da. Việc chọn phấn nền không đúng với tông màu da , hoặc không phù hợp với loại da sẽ gây ra “thảm họa make up” đối với bạn. Sau đây hãy cùng chúng tìm tìm hiểu những cách chọn phấn nền thật chuẩn để bạn bạn không phải lúng túng cho việc làm đẹp của mình:

Cách chọn phấn nền cho da khô

Loại da khô thường bị khô ráp và gây cảm giác khó chịu, đồng thời sau khi rửa mặt da sẽ có thể sần và có vảy. Ngoài ra da khô thường xuyên bị thiếu nước và chất nhờn tự nhiên nên da sẽ luôn khô. Cách lựa chọn loại phấn nền cho da khô là những sản phẩm phấn nền có chứa dầu. Các loại phấn nền chứa dầu sẽ giúp da có bề mặt nhờn và dày rất tốt cho da khô.

>>> Xem thêm: Các cách chọn phấn nền theo màu da đơn giản

Cách chọn phấn nền cho da dầu

Da dầu thường có lỗ chân lông lớn và dễ xuất hiện mụn đầu đen và mụn trứng cá. Hầu hết những vùng da dầu và bóng sẽ tập trung ở vùng chữ T (cằm, sống mũi và trán). Loại phấn nền dạng bột cũng có thể dùng cho da dầu cải thiện được nhược điểm của làn da. Vì vậy phấn nền dành cho da dầu sẽ là những mỹ phẩm không chứa dầu, có khả năng che giấu đi các nốt mụn mà vẫn đảm bảo sự thông thoáng cho làn da có thể hít thở.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách đánh phấn nền đẹp và đều

Cách chọn phấn nền cho da thường

Da thường là loại da gần như là hoàn hảo. Bởi loại da này cân bằng được độ ẩm và lượng dầu tiết ra. Trên thực tế, Các lỗ chân lông trên da rất nhỏ mà bạn gần như không thể thấy được. Vì vậy bạn nên sử dụng các loại kem dưỡng ẩm dịu nhẹ hay các loại phấn nền mỏng.