Nếu bạn có làn da dầu, bạn sẽ biết rằng việc tìm ra một loại phấn nền phù hợp với da của mình là điều không hề đơn giản. Phấn nền dạng kem hoặc phấn nền dạng lỏng khi sử dụng có thể hay bị trôi. Và các nhà nghiên cứu đã cho ra một số loại phấn nền để những người có làn da dầu lựa chọn.

Nguyên nhân gây da dầu

Da dầu có thể gây ra do nhiều yếu tố như do di truyền, hoóc môn, và có thể từ loại thực phẩm mà bạn ăn hàng ngày. Khi lượng dầu tiết ra quá nhiều sẽ khiến da bạn bị nhờn.

>>> Xem thêm: Một số loại phấn nền tốt nhất cho da dầu bạn nên tham khảo

Các loại phấn nền cho da dầu

Đối với những người có da dầu, không phải là không có các loại phấn nền để chọn lựa. Các sản phẩm phấn nền dạng bột dù là loại phấn bột rời hoặc dạng bột nén đều là những lựa chọn tốt nhất dành cho bạn khi trang điểm

>>> Xem thêm: Các loại phấn nền trang điểm tốt nhất dành cho bạn gái

Phấn nền dạng bột

Phấn nền dạng bột có 2 dạng: Phấn rời hoặc phấn nén và bạn có thể dùng miếng bọt biển để trang điểm với phấn nền dạng nén và dùng cọ trang điểm để trang điểm với phấn bột dạng rời. Phấn nền dạng bột có tác dụng giúp hấp thụ lượng dầu dư thừa và giữ khuôn mặt bạn khô thoáng suốt cả ngày.

>>> Xem thêm: Nhung loai phan nen tot nhất

Phấn nền bằng chất khoáng

Đối với những người có làn da dầu muốn sử dụng kiểu phấn nền tự nhiên thì sản phẩm trang điểm dạng khoáng chất là phù hợp. Phấn nền trang điểm dạng khoáng chất cũng là một lựa chọn tốt cho những ai có làn da nhạy cảm vì nó không có các hoạt chất hóa học mạnh và các thành phần thường có trong một típ phấn nền thông thường.