Một số lý do được các nhà nghiên cứu đưa ra được cho là nguyên nhân chính dẫn đến tỷ lệ béo phì ở nữ cao hơn là nam giới bởi lý do sau :

Thói quen ăn khi… tức giận

Nhiều phụ nữ có thói quen khi tức thì lại càng ăn nhiều, nhưng họ không biết rằng khi tức giận, gan sẽ phải đối mặt với những ảnh hưởng tiêu cực từ stress, làm cho ống dẫn mật đột ngột bị co thắt, thức ăn không tiêu hóa tốt gây ra hiện tượng mỡ bị ứa đọng lại thành ruột ruột non. Đây là nguyên nhân mà các chị em phụ nữ phải từ bỏ ngay lập tức nếu không muốn cân nặng của mình tăng liên tục và hãy tìm ra cách xả tức giận lành mạnh hơn để đảm bảo chất lượng về mặt tinh thần cũng như thể xác

>>> Cách giảm mỡ bụng nhanh nhất cho nữ

Béo sau khi sinh conPhụ nữ sau sinh thường nhanh chánh tìm kiếm cách giảm béo hiệu quả cho mình

Đây là nguyên nhân chiếm tới 97% số ca mắc béo phì ở nữ giới, bởi trong thời gian mang thai và sau sinh, một lượng dinh dưỡng khổng lồ đã được người mẹ nạp vào cơ thể cùng với sự tăng lên vì kích cỡ của em bé khiến cơ thể phụ nữ không còn được săn chắc, thon gọn.

>>> Giảm cân bằng cà chua

Giai đoạn tiền mãn kinh

Khi cơ thể người phụ nữ bước vào giai đoạn tiền mãn kinh, đó cũng chính là lúc các hormon trong cơ thể có sự thay đổi như: giảm mỡ hormone estrogen, loãng xương và tích tụ mỡ… khiến cơ thể trở nên nặng nề, chảy xệ.

Với những nguyên nhân chủ yếu gây nên béo phì như trên, nữ giới phải có kế hoạch chăm sóc bản thân từ sớm, không nên để khi cơ thể đã mất cân đối rồi mới lo tìm cách giảm béo.

Tìm kiếm cách giảm béo hiệu quả

Tuy nhiên, nếu bị béo phì bạn có thể thực hiện các bài vận động kết hợp chế độ ăn kiêng để ép cân. Nhưng nếu không muốn mất thời gian và ăn chế độ kham khổ, bạn có thể áp dụng cách giảm béo bằng công nghệ hiện đại như giảm béo với công nghệ 3D Lipo mới nhất năm 2014 đến từ Hoa Kỳ được ứng dụng thành công tại Thẩm mỹ viện Đông Á, mang lại vóc dáng thon gọn, săn chắc, hiệu quả triệt để và vĩnh viễn.