Lông vùng kín rậm rạp dễ khiến vi trùng phát triển, mồ hôi và các chất dịch sinh dục có thể gây ra sự khuếch đại mùi đến vùng lông rậm rạp của bạn. Mùi hôi khí chịu đó chính là tác nhân khiến “chuyện vợ chồng” không được như ý. Ngoài ra mồ hôi sẽ dễ làm vi khuẩn phát sinh, nếu không vệ sinh đúng cách sẽ gây ra các bệnh phụ khoa nghiêm trọng như: viêm nhiễm, mùi hôi khó chịu…Bởi vậy, tấy lông vùng kín là nhu cầu thiết yếu, trở thành xu hướng làm đẹp của chị em.


Việc lựa chọn đúng phương pháp để triệt lông là điều rất quan trọng. Nhiều chị em phụ nữ đã tìm đến các cách tẩy lông vùng kín tại nhà bằng thảo dược, hay các gói chăm sóc da. hay lựa chọn các phương pháp triệt lông thông thường như: cạo lông, waxing lông hay dùng kem tẩy lông. Mỗi phương pháp đều tiểm ẩn những nguy cơ có hại, cụ thể:

- Dùng nhíp nhổ: Tác động lực lên nhíp để nhổ bỏ hoàn toàn từng sợi lông sẽ khiến lỗ chân lông bị nong rộng, da đau rát, nhăn nheo và tiềm ẩn nguy cơ viêm nang lông. Khi da đã bị viêm nang lông, các sợi lông không thể mọc lên bình thường được mà mọc ngược vào bên trong ống nang, hoặc bị bọc trong một màng mủ gây ngứa ngáy, khó chịu và đau đớn.

Cạo lông nách không phải là giải pháp được các chuyên gia đánh giá cao


- Dùng dao cạo lông: Tác dụng của dao cạo là có thể cạo bỏ được diện tích rộng trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên, vùng da cạo thường bị đau rát, thâm đen và sần sùi hơn. Sau một thời gian ngắn, chân lông nằm ẩn bên dưới da lại tiếp tục mọc dài ra, cứng và đen hơn rất nhiều.

- Waxing lông bằng kem: Phương pháp này khiến da sần sủi, kém mịn màng.

Đây là những phương pháp cực kỳ nguy hiểm, và chỉ là giải pháp cho kết quả tạm thời, sau một thời gian ngắn, lông mọc ngày càng đen và cứng hơn, gây ra các biến chứng, hay gặp nhất chính là viêm nang lông, thậm chí xuất hiện sợi lông mọc ngược, để lại vết thâm, xuất hiện các sợi lông mọc ngược, nổi mụn vùng kín, nặng nhất là nhiễm trùng máu.

Vùng kín là một trong những bộ phận nhạy cảm nhất cơ thể, bởi vậy các chuyên gia khuyên bạn không nên sử dụng các cách tẩy lông vùng kín tại nhà. Triệt lông vĩnh viễn không phải là quá trình đơn giản bởi lông nằm sâu trong lớp trung bì của da với cấu tạo hết sức bền chặt. Cách triệt lông vĩnh viễn là tác động sâu và mạnh vào tận gốc nang lông, triệt tiêu hoàn toàn các sợi lông khi chúng còn ở giai đoạn mầm nhú lông đồng thời cắt đứt nguồn dinh dưỡng nuôi nang lông, đảm bảo loại bỏ lông vĩnh viễn và ngăn trở quá trình tái hình thành và phát triển của các sợi lông mới.


Để đảm bảo an toàn hiệu quả, chị em cần đến các trung tâm thẩm mỹ uy tín để được tư vấn phương pháp triệt lông công nghệ cao, cho hiệu quả vĩnh viễn. Công nghệ hàng đầu được đánh giá cao hiện nay là công nghệ triệt lông vĩnh viễn Laser Diode.