Phụ nữ hiện đại ngày nay không chỉ biết làm đẹp cho bản thân mà còn quan tâm đến vấn đề an toàn cho sức khỏe. Vì vậy khi lựa chọn cho bản thân một loại mỹ phẩm cao cấp , chất lượng thường được họ ưu tiên hàng đầu , bởi vậy đó là một sự lựa chọn thông minh và khôn ngoan.


Các loại son môi đẹp song hành với phấn trang điểm luôn hiện diện trong túi xách của người chị em cá tính, năng động. Do đó, một thỏi son chất lượng đã là một vật phẩm “trợ thủ” đắc lực giúp phái đẹp nâng cao sự tự trong giao tiếp cũng như công việc.

Điều đầu tiên khi sở hữu 1 thỏi son, hạn sử dụng là điều đặc biệt càn lưu ý. Rất hiếm khi một thỏi son ghi rõ cụ thể ngày sản xuất và ngày hết hạn nhưng dễ dàng nhận thấy một thỏi son đã hết hạn sử dụng, khi xuất hiện hiện tượng đổ mồ hôi. Khi nhận thấy các loại son môi gặp vấn đề này, bạn đừng nên tiếc rẻ mà hãy cho nó ngay vào sọt rác. Theo kinh nghiệm của bản thân, HSD tối đa của một thỏi son là 1 năm dù hạn sử dụng trên bao bì thường là 3 năm nhưng với điều kiện phải đảm bảo điều kiện về các yếu tố nhiệt độ, môi trường và cách bản quản. Tuy nhiên, thật khó có thể để đáp ứng tất cả yêu cầu này.
Điều quan tâm hơn hết của đa số chị em khi sử dụng son môi đó là độ chì trong son vì nó khiến môi bị thâm và nguy hại đến sức khỏe. Hầu hết các loại son môi đều có thành phần chì tùy theo hàm lượng nhiều hay ít. Muốn biết son có chứa chì hay không chỉ cần dùng nhẫn vàng chà xát với màu son nếu nó chuyển sang màu đen đồng nghĩa với lượng chì trong son cao.

Tin tức: 10 loại son môi tốt nhất với mức giá sinh viên

Ngoài ra cách tốt nhất để sở hữu một thỏi son tốt đó là thoa trực tiếp lên môi và cảm nhận nó. Theo các chuyên viên trang điểm có kinh nghiệm, các loại son môi tốt phải đáp ứng các yêu cầu như vẫn giữ đúng màu sắc khi thoa, môi vẫn mềm mại dễ chịu, tỏa hương thơm nhè nhẹ. Nếu thỏi son mang đến cảm giác dính dính khó chịu thì nên ngừng ngày việc sử dụng nó.
Cách tốt nhất nên chọn thỏi son vừa có chức năng dưỡng và chống nắng giúp môi tránh khỏi những tác hại của môi trường.
Quan trọng hơn hết nên chọn các loại son môi có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng cũng như thuộc các dòng mỹ phẩm có tên tuổi.
Hy vọng những kinh nghiệm trên có thể giúp các chị em phụ nữ lựa chọn cho mình một thỏi son tốt nhất giúp các bạn tự tin về vẻ ngoài nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho sức khỏe.