Serum là một dạng chế phẩm sinh học, được xem là mỹ phẩm cao cấp dành cho chị em.
Đặc biệt, serum dưỡng trắng da có chứa rất nhiều dưỡng chất và vitamin với các phân tử siêu nhỏ có khả năng thẩm thấu sâu nhanh chóng vào 3 lớp biểu bì, thân bì và hạ bì để nuôi dưỡng da từ gốc và không gây bóng nhờn sau khi sử dụng.

Sử dụng cho các vùng da chuyên biệt:
Cách sử dụng serum dưỡng da mặt là nên sử dụng riêng ở các vùng da khác nhau như da vùng cổ, da mặt, da vùng mắt… bởi các vùng da khác nhau cần có sự chăm sóc khác nhau. Vùng da quanh mắt nên được chăm sóc đặc biệt bằng serum, vì đây là vùng da nhạy cảm, nhanh lão hóa và dễ biểu hiện tuổi tác của bạn nhất.

Công thức áp dụng serum:
Sau khi làm sạch da mặt, thoa toner lên mặt, kế đến thoa serum và cuối cùng là thoa kem dưỡng da. Khi thoa serum dưỡng da, hãy mat-xa nhẹ nhàng để giúp serum thấm sâu vào da tốt hơn.

Sử dụng càng nhanh càng tốt:
Ngay sau khi mở ống serum, bạn nên sử dụng một cách nhanh chóng nhất có thể, nếu không muốn serum bị bay hơi và giảm hiệu quả.

Cách lựa chọn serum phù hợp?
Tùy vào nhu cầu sử dụng mà lựa chọn loại serum dưỡng da với các thành phần phù hợp. Chẳng hạn bạn có nhu cầu chống nắng và dưỡng trắng thì nên chọn loại serum dưỡng da có chỉ số SPF trên 20, chứa vitamin C và chiết xuất thành phần dưỡng trắng chuyên sâu.
Đối với những bạn gái da có dấu hiệu lão hóa, nhăn nheo, sạm màu thì nên ưu tiên những serum dưỡng da có chứa nhiều amino axit, protein tự nhiên, giúp ngăn chặn tình trạng sạm da, nám da…phục hồi các tế bào da bị lão hóa, giúp da tươi sáng tự nhiên.
Kiểm tra kỹ hạn sử dụng của sản phẩm trước khi mua. Vì bạn chỉ cần một lượng rất nhỏ serum cho mỗi lần nên một chai nhỏ có thể dùng được vài tuần hoặc lâu hơn. Bạn hãy chắc chắn rằng bạn sẽ sử dụng trước khi các thành phần hoạt động trong serum trở nên không hiệu quả.
Tin tức làm đẹp: Serum dưỡng da