Mọi người thường nghĩ chơi điện tử là một hình thức giải trí bình thường. Nó không thể gây nghiện hoặc nếu có cũng không nguy hiểm như rượu, thuốc lá, các chất kích thích, ma túy….


Tuy nhiên, đây hoàn toàn là một quan niệm sai lầm. Theo các chuyên gia thuộc Hiệp hội Tâm thần Mỹ, nghiện chơi trò chơi điện tử hoàn toàn có đủ bằng chứng để xếp vào các chứng rối loạn tâm thần hoặc các hội chứng nghiện tâm lý. Các thí nghiệm quét MRI não người đều cho thấy, khi chơi điện tử, não người bị kích thích tương tự như khi chúng ta sử dụng ma túy và chất gây nghiện.


Hãy giảm thiểu thời gian chơi game khi nhận thấy mình quá nghiện game nhé.


Điều đầu tiên cần chuẩn bị khi bạn muốn cai nghiện trò chơi điện tử, đó là sự nhận thức và ý chí của bản thân. Sau đó, hãy áp dụng những lời khuyên sau đây để dần dần từ bỏ loại “ma túy” này.tai game ban trung khung long


1. Hãy tính toán cụ thể số giờ bạn chơi điện tử mỗi tuần và quy đổi sang các công việc ưa thích khác.
Chẳng hạn, một tuần bạn chơi điện tử 24 giờ đồng hồ, điều ấy đồng nghĩa với 3 giấc ngủ trọn vẹn, khoảng 16 trận đấu bóng đá… Sự so sánh trên sẽ khiến bạn bắt đầu cân nhắc về việc có nên chơi điện tử nhiều hơn hay giảm bớt để có thời gian làm những điều yêu thích lành mạnh khác.


2. sử dụng “cheats” trong trò chơi yêu thích của mình.
Sự gian lận trong các trò chơi điện tử sẽ giúp người chơi dễ vượt qua thử thách được đặt ra, dần dần khiến trò chơi trở nên nhàm chán, không còn mấy thích thú.


3. Rủ thật nhiều người bạn khác không bị nghiện cùng chơi với mình
Việc chơi điện tử cùng họ sẽ chỉ kéo dài được một thời gian nhất định. Khi họ chán, bạn cũng không muốn tiếp tục chơi một mình. Bạn bè sẽ kéo bạn ra khỏi cơn nghiện game lúc nào không hay.


4. Nhờ tới sự trợ giúp của người thân
Bất cứ khi nào bắt đầu chơi game, hãy đặt ra khoảng thời gian bạn định chơi, sau đó nhờ người thân “báo thức” cho mình khi hết giờ, buộc mình chuyển sang làm một hoạt động khác.


Liều thuốc tốt nhất đó là không chơi nó, điều này không có nghĩa là bạn không đồng nghĩa với việc không chơi game bao giờ mà là chơi game có kiểm soát. Nó thực sự cần thiết cho cuộc sống hiện tai để cân bằng trong công việc và các mối quan hệ xã hội. Hơn bao giờ hết dù có nghiện game hãy giữ ý chí vững vàng và có lập trường để bạn không bị điều khiển bởi game mà hãy tập cách mình điều khiển nó.


Nguồn: tai game pikachu mien phi