Bệnh trĩ ngoại được định nghĩa là các búi trĩ xuất hiện phía ngoài hậu môn và có khi chạm vào được. Vậy bieu hien cua benh tri ngoai la gi để người bệnh có lẽ sớm nhìn thấy và thăm khám khi bệnh còn nhẹ là vấn đề được nhiều người quan tâm. Để xem, họ sẽ cùng đọc hiểu kỹ hơn về chứng bệnh này cùng câu chuyện của bạn nữ ở địa chỉ: giangbm84@gmail.com.
Trả lời:


Biểu hiện của trĩ ngoại là gì?


Các chuyên gia kham nam khoa cho rằng, biểu hiện của bệnh trĩ ngoại còn phụ thuộc theo từng giai đoạn khác nhau.


- Ban đầu bệnh nhân mắc trĩ sẽ xuất hiện tình trạng đi ngoài ra máu tươi. Máu ra có thể ít, chỉ thấm một ít vào giấy vệ sinh, cũng có khả năng chảy thành giọt, bắn thành tia nếu bệnh nặng. Ngoài ra, bạn còn có biểu hiện ngứa rát trực tràng, đau khi đi cầu, hậu môn ngứa ngáy, khó chịu.


- Nếu không được điều trị sớm, trĩ ngoại sẽ trở thành trầm trọng hơn. Đến đây bệnh nhân bắt đầu tạo thành búi trĩ. Búi trĩ này bắt đầu to dần lên ở dưới đường lược, phía bên ngoài hậu môn. Người bệnh có thể sờ vào cái búi đó. Bũi trĩ ban đầu nhỏ và có thể dần tăng kích cỡ, có màu thâm tím như cục máu đông. Người bệnh chạm vào sẽ cảm thấy cộm, ngứa và đôi khi chảy máu, làm không dễ chịu chút nào khi ngồi hay đi lại.


- Trĩ ngoại thường làm cho trực tràng bệnh nhân bị tổn thương nhiều do viêm nhiễm. Bệnh nhân hay cảm thấy ngứa rát ở trực tràng. Các tĩnh mạch ở đường lược trực tràng bị tăng kích thước lên và hay bị vỡ làm chảy máu và viêm nhiễm.


Các bác sĩ khuyến rằng, bệnh này nếu không được điều trị ngay không chỉ gây khó chịu ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống hàng ngày của bệnh nhân mà còn có thể làm cho người bệnh bị viêm hậu môn, nhiễm trùng máu và thậm chí là ung thư trực tràng.


Do đó, khi có bất kì dấu hiệu nào của bệnh, bệnh nhân nên đến các cơ sở y tế tin cậy để được các chuyên gia về bệnh trĩ khám và đưa ra cách điều trị bệnh trĩ tốt nhất.