Bắc Kinh là thủ đô của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và là 1 trong số những thành phố đông dân nhất thế giới với dân số lên tới 20.693.000 người vào năm 2012 thành phố Bắc Kinh nằm ở Hoa Bắc, và là 1 trực hạt thị dưới quyền chính phủ Trung ương, cận nội thị cùng 2 huyện nông thôn, với 14 quận nội thị. Bao quanh hầu hết Bắc Kinh là tỉnh Hà Bắc, và giáp Thiên Tân ở phía đông nam.


Bắc Kinh là thành phố lớn thứ 2 của Trung Quốc nếu xét theo dân số đô thị, xếp sau Thượng Hải, và là trung tâm văn hóa, chính trị và giáo dục của Trung Quốc. Thành phố Bắc Kinh là nơi đặt trụ sở của hầu hết những công ty quốc hữu lớn nhất Trung Quốc, và là 1 đầu mối giao thông chính của những hệ thống quốc lộ, đường sắt đường cao tốc, đường sắt cao tốc tại Trung Quốc. Sân bay quốc tế ở thủ đô Bắc Kinh Trung Quốc là sân bay bận rộn đứng thứ 2 trên thế giới theo số lượng hành khách.


Lịch sử của thành phố đã có từ 3 thế kỷ. Là kinh đô cuối cùng trong 4 đại cổ đô của Trung Quốc, Bắc Kinh đã là trung tâm chính trị của quốc gia trong phần lớn thời gian suốt bảy thế kỷ qua. Thành phố nổi tiếng với những cung điện sang trọng, hoa viên, chùa miếu, lăng mộ, cổng thành và tường, bên cạch đó, những kho tàng nghệ thuật và những trường đại học đã biến Bắc Kinh trở thành 1 trung tâm văn hóa và nghệ thuật tại Trung Quốc. Chỉ có một vài thành phố trên thế giới từng là trung tâm chính trị và văn hóa của 1 khu vực rộng lớn trong thời gian lâu đến vậy.

Đã phát hiện được những dấu vết có niên đại sớm nhất về sự định cư của con người tại Bắc Kinh trong những hang động ở Long Cốt Sơn gần Chu Khẩu Điếm thuộc huyện Phòng Sơn, nơi người vượn Bắc Kinh đã từng sinh sống.


Những hóa thạch người đứng thẳng (Homo erectus) từ những hang động này có niên đại từ 230.000 tới 250.000 năm trước. Người hiện đại (homo sapiens) thời đại đồ đá cũ cũng đã sinh sống tại khu vực Bắc Kinh, từ khoảng 27.000 năm trước. Những nhà khảo cổ học đã phát hiện những điểm định cư thời đại đồ đá mới trên khắp thành phố Bắc Kinh, bao gồm cả ở Vương Phủ Tỉnh tại trung tâm Bắc Kinh.


Thành có tường bao bọc đầu tiên tại khu vực Bắc Kinh là Kế, 1 thành bang tồn tại từ thế kỷ 11 đến thế kỷ 7 TCN. Trên địa bàn thành phố Bắc Kinh hiện tại, kế nằm ở phía nam của ga Bắc Kinh Tây. Nơi này sau đó đã bị nước Yên chinh phục và trở thành kinh đô của nước này với tên gọi Yên Kinh.


Địa lý của Bắc Kinh Trung Quốc
Thành phố Bắc Kinh nằm trên vùng đất thấp và bằng phẳng, với độ cao thường nằm vào khoảng 40-60m trên mực nước biển. Và điểm cao nhất trong khu thành cổ là đỉnh của Cảnh Sơn với độ cao là 88,35 m, từ đây bạn có thể nhìn toàn cảnhcủa Tử Cấm thành.


Đỉnh của Vạn Thọ Sơn thuộc Di Hòa Viên có độ cao 109 mét (358 ft). Vùng đồng bằng từ Bắc Kinh kéo dài xa về phía đông đến Sơn Hải quan bên bờ Bột Hải và xa về phía nam đến Nam Kinh.


Ở phía tây bắc Kinh có Tây Sơn, có thể nhìn thấy núi này từ nội thị vào những ngày quang đãng. Tây Sơn tạo thành một sườn núi phía đông của Thái Hành Sơn- dãy núi chạy theo chiều bắc-nam và tạo thành xương sống phía tây của Hà Bắc. Tây Sơn bao trùm gần như toàn bộ những quận Phòng Sơn và Môn Đầu Câu ở phía tây thành phố. Đông Linh Sơn cao tới 2,303 mét, 1 đỉnh núi của Tây Sơn nằm trên ranh giới với Hà Bắc, là đỉnh cao nhất tại thủ đô Bắc Kinh.


Đỉnh này nằm cách trung tâm thành phố Bắc Kinh khoảng 122 km. Tây Sơn cũng được biết đến với những đồng cỏ núi cao và những hẻm núi sông, bao gồm Thập Độ. Vùng chân núi của Tây Sơn vươn đến tận vùng đô thị của thành phố, bao gồm Hương Sơn - 1 điểm đến du lịch lớn và Lão Sơn- nơi diễn ra thi đấu xe đạp leo núi trong Thế vận hội Mùa hè 2008.


Những dãy núi ở bắc bộ của Bắc Kinh bao gồm Bát Đạt Lĩnh, Quân Đô Sơn và Phượng Hoàng Lĩnh đều thuộc Yên Sơn, chạy theo hướng đông và hướng tây, ngang qua phía bắc bộ tỉnh Hà Bắc. Yên Sơn chia tách bình nguyên Hoa Bắc cùng với thảo nguyên và có ý nghĩa quân sự quan trọng trong lịch sử.
Toàn bộ những đoạn Trường Thành thuộc Bắc Kinh đều được xây dựng trên dãy Yên Sơn, với cao độ lớn nhất là 2.241 m tại Hải Đà Sơn trên ranh giữa giữa huyện Diên Khánh và tỉnh Hà Bắc.


Yên Sơn và Tây Sơn gặp nhau tại Nam Khẩu thuộc quận Xương Bình ở tây bắc của thành phố. Chỗ giao nhau tạo thành 1 đường đứt đoạn lớn và thung lũng sụt lún, và những tuyến đường bộ và đường sắt chính vượt sang phía tây bắc của thành phố đều đi qua chỗ này.


Khí hậu của Bắc Kinh, Trung Quốc


Bắc Kinh có khí hậu lục địa ẩm chịu ảnh hưởng của gió mùa, khá khô hạn (phân loại khí hậu Köppen Dwa), có đặc trưng là mùa hè nóng và ẩm do ảnh hưởng của gió mùa Đông Á, và mùa đông thường khô, lạnh, lộng gió do ảnh hưởng của áp cao Siberi. Khi vào mùa xuân, Bắc Kinh có thể phải chịu những cơn gió cát thổi đến từ thảo nguyên Mông Cổ, và kèm theo đó là nhiệt độ ấm lên nhanh chóng, song thường khô.


Mùa thu cũng giống mùa xuân, Bắc Kinh được nhận 1 lượng mưa nhỏ, song mùa này có không khí thường lạnh và khô kéo dài ngắn. Nhiệt độ trung bình tháng của thành phố Bắc Kinh vào tháng 1 là −3,7 °C (25,3 °F), trong khi vào tháng 7 là 26,2 °C (79,2 °F). Lượng giáng thủy bình quân hàng năm là khoảng 570 mm (22,4 in), với gần 3/4 xuất hiện từ tháng 6 tới tháng 8. Nhiệt độ cực độ là từ −27,4 °C (−17 °F) đến 42,6 °C (109°F).


Bảng giá vé máy bay đi Bắc Kinh Trung Quốc tham khảo

Đặt mua vé máy bay đi Bắc Kinh Trung Quốc giá rẻ ở đâu?


Hiện tại, có rất nhiều nơi bán ve may bay di Bac Kinh trên cả nước nhưng nếu muốn đặt mua vé máy bay đi Bắc Kinh giá rẻ thì bạn hãy book vé tại Vietnam Booking. Đây là đại lý vé máy bay đi Bắc Kinh rẻ nhất mà bạn hoàn toàn tin tưởng.


Book vé máy bay đi Bắc Kinh Trung Quốc của Vietnam Booking như thế nào?


Bạn có thể đặt mua ve may bay di bac kinh trung quoc của Vietnam Booking thì bạn có thể truy cập vào trang Vietnambooking.com để đặt vé máy bay trực tuyến hay có thể liên hệ trực tiếp với địa chỉ sau để nhân viên của Vietnam Booking book vé, giải đáp, tư vấn và giao vé miễn phí một cách nhanh chóng.


Thủ đô Hà Nội: 33 Quốc Tử Giám, Q. Đống Đa, Hà Nội - 04 3732 2333.
Thành phố Hồ Chí Minh:
164 Lê Thánh Tôn, P. Bến Thành, Q. 1, TP. HCM - 08 3827 0404.
190 Trần Quý, Phường 6, Q. 11, TP. HCM - 08 3956 2142.


Bên cạnh đó, Vietnam Booking còn cung cấp gia ve may bay di Indonesia hay vé bay đi Thái Lan, Malaysia, vé bay đi Hong Kong, vé bay đi Đức, vé bay đi Singapore…