Những cách trị hôi nách hiệu quả cho mùa lạnh

Khi mùa lạnh tới, cơ thể chúng ta ít vận động hơn, vì thế việc tiết mồ hôi cũng hạn chế hơn rất nhiều, nhưng chính điều đó đôi khi lại làm vùng nách chúng ta cảm thấy khó chịu hơn, do phải mặc nhiều quần áo để giữ ấm, khiến cho mùi cơ thể không có cơ hội thoát ra ngoài, vùng nách không được thông thoáng sẽ trở nên bí và nặng mùi hơn. Vì thế bài viết này xin giới thiệu cho bạn đọc những cách chữa trị hôi nách đơn giản nhưng đủ hiệu quả cho một mùa lạnh không phải lo toan về chuyện rau mùi của cơ thể nữa.
Dưới đây là các cách chữa hôi nách bạn nên biết và có thể áp dụng:

Giữ vệ sinh

Đây là bước cơ bản nhất và cũng là quan trọng nhất của công cuộc trị hôi nách. Nguyên nhân chính của mùi hôi ở nách là do vi khuẩn mà ra. Thế nên, nếu bạn muốn sạch mùi thì phải diệt vi khuẩn trước . Thường xuyên tắm gội (nhất là mùa hè ) và làm vệ sinh dưới cánh tay để vi khuẩn không có chỗ cư ngụ !

Lăn khử mùi

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại mỹ phẩm khử mùi hôi nách với các tên thương mại DR. Paul, Deodorant… ở dạng phun hơi, sáp hay bi lăn… Công thức của loại này gồm có chật diệt vi khuẩn, chất làm giảm tiết mồ hôi (muối nhôm, acid tanic) và các hoạt chất bắt giữ mùi hôi. Chúng tác dụng với các chât có mùi hôi ở nách tạo thành một hợp chất không có mùi. Đây là cách trị hôi nách tiện lợi và dễ sử dụng nhất, dùng phun xịt, hoặc lăn vào nách 2 lần/ ngày

Dùng cách chữa hôi nách bằng thuốc thiên nhiên

Bạn có thể áp dụng một vài mẹo dân gian rất hữu hiệu này:

• Dùng dấm trắng pha ít sữa tắm/ xà phòng để vệ sinh nách khi tắm.

• Thoa ít nước cốt chanh lên nách sau khi tắm.

Dùng thuốc

Có thể áp dụng cách trị hôi nách bằng các loại bột sau :

- Bột acid salicilic (a-xít sa-li-si-lic) hoặc bột carbonat calci (các-bo-nát-can-xi) hoặc hỗn hợp bột gồm acid salicylic 1g, acid boric (a-xít bo-ríc) 3g, tanin (ta-nanh) 3g, oxyd (ô-xít) kẽm 3g, và bột talc (tan) 30g.

- Có thể dùng phèn chua chưng lên trở thành dạng cục bột. Dùng tay bóp mịn hoặc nghiền thành bột mịn. Rửa sạch nách rồi bôi bột lên nách ngày 1-2 lần.

- Dùng hoạt thạch nghiền thành bột mịn, rửa sạch nách rồi bôi bột đó lên 1-2 lần/ngày. Sau vài ngày sẽ bớt hôi nách.

- Dùng dung dịch formain 2-3% hoặc dung dịch tanin 2-5% bôi lên nách có tác dụng ức chế mồ hôi và trừ mùi hôi khét. Nên hạn chế ăn tỏi.