Hoạt động hàng ngày luôn tạo ra mồ hôi. Sẽ là vấn đề đáng lo ngại với người bị hôi nách. Nó không chỉ làm thân chủ mất tự tin mà còn làm thân chủ cảm thấy khó chịu.

Sau là một số cách hạn chế mùi khó chịu đó:

>>> triệt lông nách có hại không

Gừng


Gừng trong đông y với nhiều cái tên gọi như: can khương, bào khương, sinh khương, … và được trồng nhiều ở vùng núi cao đến đồng bằng. Người ta còn phát hiện nhiều tác dụng quý của củ gừng vàng đó là: chống nôn, kháng viêm, chữa cảm mạo, giảm đau… Gần đây nhất là tìm ra cách trị hôi nách bằng gừng.

Thành phần của gừng bao gồm 20-30% tinh dầu và20-25% các chất cay. Các chất này có công dụng dụng hạn chế quá trình tiết mồ hôi, giúp da nách của bạn luôn khô thoáng và không xuất hiện mùi khó chịu.

Chanh
Chanh không chỉ dùng làm nước uống những ngày nắng mà nó còn có tác dụng ngăn chặn và “tẩy chay” mùi hôi khó chịu trên cơ thể nhờ chứa chất axit có tác dụng khử trùng và giúp trị hôi nách.

>>> tẩy lông nách bằng thảo dược

Lá trầu không
Lá trầu không rửa sạch, giã nhuyễn chà xát vào nách, làm liên tục trong một tháng là bạn sẽ thấy được hiệu quả.


Phèn chua
Trong Đông Y, phèn chua được gọi là bạch phàn – chất có màu trắng, vị chua chát.. Phèn chua có công hiệu giải độc, sát trùng, trừ nấm, khử mùi, làm hết ngứa,… bởi các tinh chất chứa trong nó.

Để có thể dùng các cách trên dễ dàng thì nên triệt sạch lông nách để đảm bảo thuận lợi nhất cho việc trị mùi hôi nách. Để triệt lông vĩnh viễn thì nên đọc bài viết sau: triệt lông