Mụn trứng cá biết phải làm sao bây giờ? Nếu không chữa trị cẩn thận sẽ để lại sẹo và vết thâm . Dưới đây là cácphương pháp trị mụn trứng cá nhanh và đơn giản nhất dành cho bạn.

Tỏi và mật ong- Phương pháp trị mụn trứng cá hiệu quả


Công thức trị mụn trứng cá với tỏi rất đơn giản: Cho 6 nhánh tỏi vào trong một chén mật ong, phơi trong bóng tối tránh ánh sáng mặt trời từ 2-3 tháng, dùng hỗn hợp này đắp mặt thay mặt nạ dưỡng da hàng ngày sẽ làm da trở nên mịn và trắng sáng.

Phương pháp trị mụn trứng cá bằng mật ong và bột quế
Đây là phương pháp trị mụn trứng cá đơn giản mà hiệu quả.
Chuẩn bị:
· 3 thìa mật ong
· 1 thìa bột quế
· Nước ấm
Cách làm:
Chỉ cần trộn mật ong và bột quế, bôi đều hỗn hợp này lên vùng da bị mụn trước khi đi ngủ, rửa mặt sạch vào sáng hôm sau với nước ấm.
Giấm và trứng gà- phương pháp trị mụn trứng cá dân gian

Lấy 1 quả trứng gà ngâm vào 200ml giấm lâu năm (khoảng 3 năm). Ngâm 3 ngày, 3 đêm, khi nào bóp thấy quả trứng mềm, Làm sạch vùng da bị mụn rồi lấy lòng trắng trứng gà thoa lên chỗ bị mụn. Cuối cùng rửa sạch mặt với nước ấm.


Phương pháp trị mụn trứng cá bằng nước vo gạo và nha đamNước vo gạo dùng để rửa mặt rất sạch và dùng để dưỡng tóc. Ngoài ra có thể kết hợp với nha đam để trị mụn trứng cá.
Lấy nước vo gạo để lắng, bỏ nước trong bên trên, dùng muỗng nạo lấy nhựa nhớt bên trong lá nha đam và trộn lẫn với nhau. Thoa lên mặt trước khi đi ngủ và rửa mặt vào buối sáng. Bạn sẽ thấy hiệu quả của các phương pháp trị mụn trứng cá này. Chúc các bạn thành công.
Xem thêm:
Cách phòng ngừa mụn trứng cá
Bị mụn trứng cá không nên ăn gì?