Rượu ngâm cây ba kích chữa yếu sinh lý

Bệnh yếu sinh lý không còn xa lạ gì trong đời sống của chúng ta, khi lâu lâu các bà lại ngồi tám với nhau và chủ đề chính là chồng em kém chuyện giường chiếu, được vài phút là ngã ngựa hay chưa tới chợ mà đã hết tiền... nên phiền lòng. Đôi khi những vấn đề này còn nãy sinh những mâu thuẫn trong chính mối quan hệ vợ chồng, dẫn tới những cuộc chia ly. Chính vì điều đó, chúng ta cần quan tâm hơn nữa tới vấn đề chữa trị căn bệnh này.
Từ xa xưa, ông bà ta đã biết dùng rượu ba kích để chữa bệnh yếu sinh lý nam. Và rượu ba kích cũng được đánh giá là một trong những bài thuốc chữa bệnh yếu sinh lý khá hiệu quả so với những bài thuốc khác.

Trong y học cổ truyền, cây ba kích cũng được thường xuyên dùng làm thuốc để chữa trị những bệnh liên quan đến sinh lý, bổ thận tráng dương, hỗ trợ chức năng sinh lý…

Thường thì người ta chủ yếu là dùng rễ cây ba kích để trị bệnh. Rễ ba kích phơi khô, cắt đoạn nhỏ, khứa từng khứa nhỏ để thấy được lõi bên trong, sau đó ngâm với rượu.

Sách Bản thảo kinh sơ viết: “Ba kích thiên chủ đại phong tà khí và đầu diện du phong. Phong thuộc dương tà, phần lớn bốc lên trên. Tà khí thịnh thì chính khí suy. Ba kích thiên có tác dụng bổ tráng dương khí và đẩy tà khí. Khi chân khí được bổ thì tà khí yên, vì vậy nó trừ được đại phong tà khí. Trị âm nuy bất khởi (liệt dương), yếu sinh lý, cường cân cốt, an ngũ tạng, bổ trung, tăng chí, ích khí, trị chứng xuất tinh sớm, dưỡng 2 kinh Tỳ và Thận, vì vậy các chứng hư tự khỏi”.

Ba kích được nhiều người phong là “viagra” tự nhiên để giúp nam giới lấy lại “bản lĩnh chăn gối” của mình. Ngoài ngâm rượu thì rễ ba kích hầm cùng thịt gà hoặc sắc nước uống, nhưng ngâm rượu phổ biến hơn và dễ sử dụng hơn.

Cách ngâm rượu ba kích

Ba kích tím 60g

Phụ tử 20g, Cam cúc hoa 60g

Thục tiêu 30g

Câu kỷ tử 30g

Thục địa 46g

Tất cả phơi khô, tán mịn và ngâm với rượu. Ngâm càng lâu thì hiệu quả càng cao. Mỗi ngày uống 1 ít, ngày uống 2 lần, uống vào lúc đói.

Không chỉ được phong là “viaga” mà cây ba kích còn được cho là “xuân dược” giúp nam nhân “làm việc cả đêm” mà không biết mệt, tăng cường sinh lý nhanh và cực kỳ hiệu quả, điều trị xuất tinh sớm rất tốt, giúp các ông chồng chịu trận dẻo dai và lâu hơn.

Tương truyền rượu ba kích ngày xưa cũng được các ngự y trong Cung đình Huế cho các quân vương dùng trước khi lui về chốn hậu cung nghỉ ngơi.

Cây ba kích sống chủ yếu ở miền núi, dạng thân leo. Cây ba kích thường xuất hiện ở các tỉnh phía Bắc Quảng Ninh, Lạng Sơn, Yên Bái, Hòa Bình và một số tỉnh miền Trung như Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Ngãi… Cây ba kích ít nhất 3 năm tuổi mới được sử dụng, nếu sử dụng khi cây còn quá non sẽ không có hiệu quả.

Trong rễ cây ba kích bao gồm các thành phần anthraglucosid, iridoid glucoside, các sterol, các chất vô cơ như K, Na, Mg, Fe, Cu, Zn…, tinh bột, đường, acid hữu cơ, vitamin C.

Dù là phương diện Đông y, Tây y hay dược học thì cây ba kích vẫn là một cây thuốc có tác dụng tuyệt vời để củng cố sức mạnh nam nhân và thể hiện bản lĩnh đàn ông trong chuyện chăn gối.