Nếu nắm bắt và hiểu rõ được các nguyên lý [url=http://xaysuanhatrongoi.com/thiet-ke-kien-truc.html]thiet ke kien truc[/url] khách sạn dưới đây thì bạn sẽ dễ dàng tạo nên một khách sạn đẹp và phù hợp với sở thích của các tầng lớp xã hội.
1. Phối cảnh, ngoại thất khách sạn.
Không gian ngoại thất khách sạn thoáng, nên kết hợp trồng nhiều cây cảnh, khuân viên nước, không nên sửa dụng các đường thẳng thô cứng mà nên sử dụng những đường cong mềm mại trong khuân viên của khách sạn.
2. Diện tích của từng loại phòng khác nhau:
Phòng đơn, phòng đôi, phòng Vip, phòng gia đình, phòng bình dân,…
Căn cứ vào nhu cầu sử dụng mà ta nên bố trí các phòng khác nhau. Phù hợp với nhu cầu người sử dụng.
[img]http://xaysuanhatrongoi.com/images/tuvan/kien-truc-khach-san.jpg[/img]
3. Nội thất của mỗi loại phòng trong khách sạn
Căn cứ vào tính sử dụng của mỗi phòng mà ta có các bố trí và trang trí khác nhau sao cho hợp lý. Ta nên sử dụng màu nền và màu ga giường tương đồng để tạo điểm nhấn cho các vật dụng trang trí khác, làm nổi bật căn phòng.
4. Kiến trúc khu vực sảnh chờ, khu tiếp tân, lối thoát hiểm, hành lang,…
Ở khu vực này ta nên để một số cây cảnh và ghế ngồi, bố trí sao cho không gian vừa thoáng vừa tiện dụng. Ta nên cheo đèn ở trên lóc để tạo cho không gian thêm lung linh, làm cho khác sạn trở lên sang trọng.
5. Hệ thống thang máy, điện, internet, báo cháy,…
Các dây điện ta nên để chìm trong tường, không nên để nổi sẽ làm xấu căn phòng. Chỗ báo cháy nên để kiểu dáng giống như chiếc tủ xinh xắn để dễ lấy mà vẫn không mất mỹ quan.
6. Hầm chứa đồ , khu vực để xe.
Đối với hầm chứa đồ ta nên để không gian thoáng, nên kẻ vạch và phân khu để giành cho từng loại xe như xe ô tô, xe máy, xe đạp…