Nhiều bạn đang sở hữu làn da nhờn, điều đó khiến nhiều bạn phải đau đầu. Da bị nhờn là nguyên nhân gây xuất hiện những nốt mụn trên da mặt của bạn trong những ngày qua. Việc chăm sóc làn da nhờn là điều vô cùng khó khăn với nhiều khổ chủ. Việc lựa chọn một loại phấn nền trang điểm dành riêng cho da dầu cũng là điều được quan tâm nhiều nhất. Vì nếu bạn chọn mỹ phẩm trang điểm cho da nhờn lại chọn không đúng loại tốt sẽ khiến da càng thêm nhờn và khiến cho các lớp trang điểm dễ bị trôi đi.

>>> Xem thêm: Giới thiệu kem lam trang da chan tốt

1. Nhận biết da nhờn

Da nhờn là tình trạng da thường xuyên bóng nhẫy ngay cả trong những ngày mát trời hay khi trời se se lạnh. Da nhờn biểu hiện rõ nhất ở vùng cổ, cằm, trán và cánh mũi. Làn da nhờn chứa nhiều dầu sẽ khiến bụi bẩn dễ bám lại trên vùng da hở rồi len lỏi vào các lỗ chân lông dễ tạo thành mụn trên da mặt.

2. Các loại phấn trang điểm phù hợp với da nhờn

>>> Xem thêm: Cách dưỡng da chân hiệu quả

- Da nhờn sẽ thích hợp với những loại phấn trang điểm chiết xuất từ thiên nhiên sẽ mang lại hiệu quả cao nếu bạn biết cách kết hợp chúng với các loại sau: nước hoa hồng, phấn trang điểm dạng nước, chăm sóc da tốt hơn và phấn phủ. Đồng thời khi bạn đi vào các cửa hàng mỹ phẩm để mua mỹ phẩm thì bạn hãy chọn loại kem nền có tác dụng kiểm soát lượng dầu tiết ra và có độ bám tốt sẽ không làm phấn trôi mất trong bất kì dạng thời tiết nào.

- Hãy dùng phấn phủ với những hạt phấn nhỏ, bởi vì loại phấn phủ này có tác dụng hút đi chất nhờn dư và che đi những khuyết điểm của lỗ chân lông to. Ngoài ra khi lựa chọn bạn nên chọn loại phấn phủ bạn sử dụng loại có độ thấm hút tốt, phù hợp nhất là loại phấn dạng bột những hạt phấn có khả năng hút chất nhờn tốt hơn.

>>> Xem thêm: Cách chọn kem duong da chan tốt

- Với phấn nền dạng bột thì mình khuyên bạn hãy sử dụng sau khi da đã được thoa một lớp kem lót, giảm bớt độ nặng nề của lớp trang điểm, dễ thấm sâu vào da, tạo độ mịn tốt, đó chính là những ưu điểm của loại phấn này.