Mụn sau khi đã biến mất vẫn để lại cho chị em nỗi lo lắng vì sẹo. Với một số nguyên liệu từ thiên nhiên sẽ giúp trị sẹo mụn hiệu quả, trả lại cho chị em một làn da mịn màng, sáng bóng.
Xem thêm:
1. Trị sẹo mụn hiệu quả bằng nước chanh


Chanh không chỉ trị mụn và kháng khuẩn mà còn có khả năng trị sẹo mụn nhanh và hiệu quả bởi trong chanh chứa lượng axit citric lớn, là một phần của nhóm AHA giúp trị sẹo tuyệt vời. Uống nước chanh mỗi ngày sẽ giúp làm trắng da và mờ vết thâm. Nước cốt chanh rất hữu hiệu trong việc trị các vết sẹo mụn.
2. Trị sẹo mụn hiệu quả bằng lô hội

Lô hội được xem là loại thảo mộc tốt cho da, đặc biệt là khả năng làm lành làn da bị tổn thương do mụn để lại. Có thể sử dụng lô hội tươi hoặc dùng gel được chiết xuất từ lô hội để thoa lên các nốt sẹo mụn làm đầy sẹo và giúp sát khuẩn rất tốt. Lô hội là cách trị sẹo mụn hữu hiệu được nhiều người lựa chọn.
3. Trị sẹo mụn bằng mật ong

Mật ong có khả năng làm lành da, chữa lành mọi vết thương do mụn để lại đặc biệt là trị sẹo mụn. Cách trị sẹo mụn tốt và nhanh nhất bằng mật ong đó là bôi trực tiếp mật ong lên chỗ bị sẹo rồi chờ trong 10 phút. Sau cùng bạn rửa sạch với nước sạch.
4. Vitamin E giúp trị sẹo mụn hiệu quả

Vitamin E là loại thần dược đặc biệt tốt cho da, nó giúp tái tạo tế bào da, và còn tri seo hiệu quả nữa. Bạn nên bổ sung thêm vitamin E hằng ngày để làm đẹp da và trị sẹo hiệu quả.

Với các phương pháp trị sẹọ từ thiên nhiên trên đòi hỏi chị em phải kiên trì thực hiện để đạt được hiệu quả tốt nhất.
Nguồn: 4 cách trị sẹo mụn hiệu quả tại nhà