1. ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM GAN B
Khi phát hiện bản thân mắc viêm gan B cần kịp thời đi khám, chẩn đoán bệnh để được điều trị sớm, đúng cách, triệt để. Thông thường có các cách điều trị viêm gan B như sau:
Điều trị viêm gan B, phòng khám điều trị viêm gan B uy tín
2. LỐI SỐNG CHO NGƯỜI BỆNH VIÊM GAN B
Viêm gan B là căn bệnh nguy hiểm và rất khó điều trị. Tuy nhiên, nếu tích cực điều trị và áp dụng lối sống lành mạnh thì bệnh có thể nhanh chóng phục hồi. Bệnh nhân nên áp dụng những lối sống sau đây để có thể nhanh đẩy lùi viêm gan B.
Ăn uống hợp lý: Chế độ ăn tốt nhất chỉ chứa vừa đủ chất dinh dưỡng và năng lượng thiết yếu tuy nhiên cũng không nên kiêng khem quá mức mà là cần cân đối, đa dạng đủ chất đạm, hạn chế chất béo, giảm muối, uống nhiều nước.
Hạn chế hoặc cai uống rượu: uống rượu khi đang bị viêm gan B có làm bệnh nặng hơn, càng uống rượu càng gây tổn thương gan có thễ dẫn đến xơ gan, gan nhiem mo kể cả ung thư gan.
Vận động để khỏe mạnh: Tập thể dục tuy không thải trừ được siêu vi ra ngoài nhưng có tác dụng giúp cơ thể khỏe mạnh. Tuy nhiên cần nhớ là không nên tập luyện quá sức vì có thể làm cho hệ miễn dịch yếu đi.
Bỏ hút thuốc lá: Để giữ cho gan khoẻ mạnh và cải thiện tình trạng sức khoẻ chung cho cơ thể bạn nên bỏ hút thuốc lá.
Không nên thức sau 11 giờ khuya

3. ĐỀ PHÒNG BỆNH VIÊM GAN B NHƯ THẾ NÀO?
Viêm gan B là bệnh nguy hiểm vì đây là bệnh rất khó điều trị, có diễn biến phức tạp và có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm nhất cho người bệnh. Do đó, để đảm bảo sức khỏe cũng như góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh thì mỗi người cần có biện pháp phòng bệnh viêm gan B một cách tích cực, hiệu quả nhất thì việc phòng bệnh mới triệt để nhất. Dưới đây là những cách phòng bệnh viêm gan B hiệu quả và an toàn người bệnh có thể áp dụng:
Tiêm phòng vaccine viêm gan B. Đây là cách phòng bệnh an toàn đạt hiệu quả trên 85%
Tình dục an toàn
Không sử dụng chung bàn chải, dao cạo râu, dụng cụ xăm mình với người viêm gan B
Không chạm vào máu của người bệnh viêm gan B
Băng vết máu và vết bầm của người bệnh viêm gan B để tránh tiếp xúc với máu. Nên tìm hiểu bệnh viêm gan b lây qua đường nào để có cách phòng tránh bệnh tốt nhất.
Tiêm phòng vaccine viêm gan B cho trẻ trong 24h đầu sau sinh