Mụn bọc gây đau rát và mất tự tin khi giao tiếp bên ngoài. Mặc dù bạn đã dùng nhiều cách trang điểm để che các nốt mụn bọc đáng ghét. Bạn nên tham khảo các cách trị mụn bọc nhanh nhất tại nhà hiệu quả và tiết kiệm dưới đây.

Cách trị mụn bọc nhanh nhất tại nhà với Tỏi

Tỏi không chỉ là một loại gia vị không thể thiếu trong gian bếp nhà bạn, mà còn có thể được sử dụng như một loại "thần dược" làm đẹp, đặc biệt là trị mụn bọc. Rất đơn giản, chỉ cần dùng tỏi đã bóc vỏ ra và cắt nhỏ bôi lên nốt mụn bọc hoặc là giã tỏi ra lấy nước thoa lên chỗ bị mụn.

Cách trị mụn bọc nhanh nhất tại nhà bằng kem đánh răng

Kem đánh răng không chỉ làm sạch răng mà còn được dùng như cách trị mụn bọc nhanh nhất tại nhà hiệu quả. Bôi ít kem đánh răng lên mụn bọc trước khi đi ngủ, vết sưng tấy của mụn sẽ giảm đi thấy rõ sau một đêm thức dậy

Cách trị mụn bọc nhanh nhất tại nhà bằng nghệ
Nghệ làm lành da, vết thâm và trị mụn bọc nữa

Nguyên liệu cần:
· Bột nghệ
· Sữa tươi hoặc sữa chua
Cách làm:
Trộn bột nghệ với sữa tươi hoặc sữa chua để thoa lên các nốt mụn bọc sưng tấy. Thực hiện 3-4 lần/ ngày để có hiệu quả tốt nhất.

Cách trị mụn bọc nhanh nhất tại nhà bằng chanh
Dùng chanh là cách chữa mụn bọc hiệu quả nhất. Vì nước chanh giúp giảm vết mụn sưng tấy cấp tốc, chỉ cần chấm nước chanh trực tiếp lên mụn và để khô qua đêm, sáng hôm sau bạn sẽ thấy mụn bọc bớt sưng đỏ hơn.

Cách trị mụn bọc nhanh nhất tại nhà bằng cà chuaBạn có thể dùng mặt nạ trị mụn bọc bằng cà chua bằng cách cắt quả cà chua thành những lát tròn, mỏng rồi đắp lên các nốt mụn bọc trong 15 phút. Sau đó, lột bỏ cà chua trên mặt, rửa mặt bằng nước sạch rồi lau khô bằng khăn sạch.
Chúc bạn sạch mụn bọc với các cách trị mụn bọc nhanh nhất tại nhà trong bài viết trên.