Mặt nạ trị mụn là một phương pháp khá quen thuộc hiện nay. Nhờ đặc tính tự nhiên và an toàn cho da nên phương pháp này rất được ưa chuộng. Đặc biệt trong những thời gian rảnh chị em vừa thư giãn vừa làm đẹp. Nếu có thể áp dụng thường xuyên chắc chắn làn da của bạn sẽ mịn màng và sạch mụn.
Dưới đây là một số cách làm mặt nạ dưỡng da trị mụn ngay tại nhà bạn có thể thực hiện để xóa tan đi nỗi lo về mụn của mình.
Mặt nạ muối
Mặt nạ muối không chỉ có hiệu quả trong việc trị mụn trứng cá mà còn là một trong những mặt nạ dễ dàng thực hiện nhất. Tất cả những gì bạn cần là một chút muối + nước lọc. Trộn muối cùng một lượng nhỏ nước và để nó trong 20 phút. Áp dụng mặt nạ muối này lên các nốt mụn, sau đó rửa sạch lại bằng nước sạch sau 10 đến 20 phút. Muối là một chất tẩy rửa tự nhiên có hiệu quả làm giảm một lượng đáng kể dầu trên da của bạn, ngăn ngừa và làm sạch mụn trứng cá.
Mặt nạ lòng trắng trứng
Nó là một trong những mặt nạ chăm sóc da tự nhiên, đơn giản nhất cũng như tiết kiệm nhất mà bạn có thể thực hiện ở nhà. Lấy lòng trắng của một quả trứng, rửa sạch mặt và quét lòng trắng trứng lên mặt của bạn, có thể thực hiện nhiều lần lặp lại, sau đó để cho khô mặt nạ hoặc đợi trong thời gian 20 phút, cuối cùng bạn rửa sạch bằng nước ấm. Lưu ý là với những người bị dị ứng với trứng thì không nên sử dụng mặt nạ này nhé. Loại mặt nạ này giúp bạn trị mụn đầu đen cực hiệu quả nhé. Chỉ cần áp dụng 1 tuần 2 lần. Bạn sẽ thấy làn da mịn màng hẳn.

Mặt nạ sữa chua

Sữa chua là một nguyên liệu làm mặt nạ chăm sóc da, cũng rất hiệu quả trong việc điều trị mụn trứng cá trên da. Bạn cần một muỗng cà phê mật ong và một muỗng cà phê sữa chua, trộn đều chúng với nhau, lưu ý là nên làm nóng mật ong trước khi trộn với sữa chua nhé. Quét hỗn hợp thu được lên mặt trong khoảng 10 đến 20 phút, rửa sạch bằng nước ấm sau đó rửa qua bằng nước lạnh, bạn có thể cảm nhận sự thay đổi tuyệt vời ở màu da của mình ngay sau đó.

Mặt nạ bột yến mạch

Thực hiện trộn bột yến mạch với nước lọc (hoặc sữa tươi không đường), quét hỗn hợp thu được lên mặt và đợi trong 20 hoặc 30 phút. Sau đó rửa sạch bằng nước ấm, bạn sẽ cảm thấy làn da của mình mịn màng và mềm mại hơn, không chỉ vậy, mặt nạ còn giúp chăm sóc da mặt, dưỡng ẩm và trị mụn cám rất tốt.