Khi nói tới biện pháp trị bệnh trĩ dùng thuốc hoặc mổ cắt trĩ thì cách trị bệnh trĩ bằng rau diếp cá cũng được nhiều bệnh nhân quan tâm tìm hiểu. Cách này là một phương pháp điều trị bệnh dân gian rất hiệu quả mà lại dễ thực hiện, ít tốn kém và lại còn tự thực hiện tại nhà. Do phần lớn những người mắc trĩ đều e ngại phải tới các trung tâm y tế, nhất là các chị em phụ nữ.


Tìm hiểu về rò hậu môn ở trẻ em
Cách chữa trị bệnh trĩ bằng rau diếp cá rất hữu hiệu


- Ăn sống rau diếp cá: Rửa rau thật sạch, ngâm rau diếp cá với một chút muối pha loãng với nước tầm 5 – 10 phút để khử trùng. Vẩy cho ráo nước và ăn sống được ngay.


- Uống nước xay rau diếp cá: Rửa sạch rau với nước. Sau đó dùng máy say sinh tố say nhuyễn hoặc giã nhuyễn rau diếp cá và chắt lấy nước uống cũng có công dụng rất tốt trong việc chữa trị trĩ.


Với hai biện pháp thực hiện thế này, nếu bạn kiên trì làm theo trong một thời gian, không những giúp bạn ngăn ngừa được trĩ, mà rồi sẽ trị khỏi triệu chứng nếu trĩ đang ở trong giai đoạn đầu. Đây được xem là cách chữa bệnh trĩ ngoại tại nhà rất tốt


- Mặt khác nếu bệnh nhân mắc bệnh trĩ ngoại hoặc bệnh trĩ nặng, búi trĩ sa ra ngoài trực tràng. Người bệnh có thể dùng khoảng 50g rau diếp cá tươi, đem rửa sạch với nước, ngâm với nước muối pha loãng tiếp theo dùng chày cối giã nát. Sau đó lấy bã này đắp vào trực tràng, chỗ mà thòi ra ngoài và sử dụng băng gạc y tế để băng lại cho bã rau không rơi ra ngoài.


- Còn bị trĩ nặng hơn, búi trĩ sưng đau, dễ xây xát, dễ viêm nhiễm. Người bệnh đem rửa sạch 50g rau diếp cá vừa đủ, cho vào nồi để nấu sôi. Rồi lấy nước để xông hơi vùng hậu môn. Sau khi nước không còn nóng, bạn lấy nước để vệ sinh búi trĩ và sử dụng bã đó đắp vào búi trĩ.


- Cuối cùng, bạn cũng có thể mang đi phơi khô kết với một số thảo dược khác nghiền nát, tán mịn rồi pha nước uống hàng ngày cũng có khả năng chữa bệnh trĩ hiệu quả.