Nước ta là 1 nước có khí hậu vô cùng phù hợp cho các loài vi sinh vật phát triển bởi vì dải đất hình chữ S nằm hoàn toàn trong vùng nhiệt đới nóng và ẩm và là điều kiện cho loài mối Coptomes Ceylonicus sinh sôi và phát triển.Đây chính là 1 loài vô cùng nguy hại với mức độ phá hại tàn phá cực lớn. Loài mối này đặc biệt nguy hiểm cho các công trình xây dựng, các khu chưng cư. Chính vì vậy việc diệt mối rất quan trọng đối với mọi người. Chúng có khả năng phát triển nhanh, tồn tại phổ biến và di chuyển rộng trong tổ từ khu vực này sang khu vực khác, từ tầng này sang tầng khác và là loài mối phá hoại nghiêm trọng nhất hiện nay khi nó có thể gây sập các cong trình xây dựng kiên cố.

Cụ thể là: nhiều công trình không xử lý mối ngay từ đầu nên nhiều công trình sau khi đưa vào sử dụng đã bị mối tấn công và phá hủy. Đặc biệt hơn còn làm giàm tuổi thọ của công trình, gây mất mỹ quan cho ngôi nhà hay các công trình xây dựng. Chúng tuy nhỏ bé nhưng số lượng thì rất đông, sinh sôi phát triển cực nhanh nên chúng hầu như có mặt ở khắp mọi nơi xung quanh ta. Nếu chúng ta không có biện pháp xử lí nhanh chóng thì chúng sẽ tấn công và phá hủy âm thầm bên trong ngôi nhà. Chỉ đến khi chúng ta phát hiện ra thì thiệt hại đã rất lớn. Vì vậy việc diệt mối hay diệt côn trùng gây hại là 1 trông những dịch vụ đang rất phát triển hiện nay, đã có rất nhiều công ty diệt mối chuyên nghiệp cũng từ đây mà bắt đầu phát triển. Bạn có thể hiểu khi mà sự đô thị hóa ngày càng tang, các khu chung cư tòa nhà cao tầng mọc ra với vô số tiện ích cũng như sự hiện đại nhưng đâu đó vẫn tồn tại sự phá hoại ngày đêm không ngừng nghỉ của loài mối. Và đến 1 lúc nhà bạn bị sụt lún, đồ đạc bị mối cắn phá ảnh hưởng rất lớn đến mỹ quan cũng như chất lượng cuộc sống.


Nếu bạn muốn diệt mối hiệu quả, tận gốc thì ngay từ bước đầu tiên khi xây nhà bạn đã phải dùng thuốc diệt mối diệt côn trùng để làm sao cho tiêu diệt những tổ mối bên dưới lòng đất ngôi nhà của bạn. Còn nếu sau này, do 1 số tác động nào đó mà mối xuất hiện phá hoại ngôi nhà, đồ đạc thì bạn nên dùng các biện pháp sinh họ, dùng bẫy hay gọi điện trực tiếp đến các công ty diệt mối chuyên nghiệp để họ có thể tư vấn và giúp bạn tiêu diệt loài côn trùng gây hại này. Tất cả vì nâng cao chất lượng cuộc sống của chúng ta được tốt hơn.