4 bài thuốc y học cổ truyền chữa hôi nách

Bạn đang ngại ngùng vì sự phiền toái của căn bệnh hôi nách gây ra, những mùi hôi nồng nặc, nhất là những lúc chơi thể thao hoặc thời tiết nắng nóng, mặc dù đã vệ sinh sạch sẽ, sử dụng lăn khử mùi, nhưng vẫn không mang lại hiệu quả là bao. Tìm tới những phương pháp hiện đại lại sợ phải dao kéo, hoặc chi phí quá tốn kém? vậy cách đơn giản nhất là hãy đến với những thuốc y học cổ truyền rất đơn giản những là cách chữa trị hôi nách vô cùng hiệu quả sau đây.
Bài thuốc 1

Chuẩn bị: Vôi sống 500g, Thanh mộc hương 60g, Phòng hương 60g, Nhũ hương 60g, Ðinh hương 60g, Quất bì 90g, Dương khởi thạch 90g, Phèn chua 120g

Thực hiện: Bài thuốc trị hôi nách này thực hiện như sau: Tất cả các vị trên đều nghiền bột, rải lên một tấm vải, úp tấm vải mặt có thuốc vào nách, bên ngoài dùng một dải lụa để buộc cố định.

Bài thuốc 2:

Chuẩn bị: Thanh mộc hương 30g, Phụ tử 30g, Vôi sống 30g, Phèn chua 15g

Thực hiện: Tất cả nghiền thành bột mịn, trộn với phấn thơm thường dùng. Với cách trị hôi nách này, chỉ cần dùng xoa vào nách vài lần là mùi hôi sẽ mất.

Bài thuốc 3:

Chuẩn bị: Bột đồng thanh, Dấm ăn

Thực hiện: Trộn bột đồng thanh với dấm ăn, đổ vào cái chén bằng bạc, đốt thật nóng, dùng tấm vải nhúng vào rồi chườm nách. Nếu nguội lại đốt cho nóng thuốc.

Bài thuốc 4:

Chuẩn bị: Tân di, Tế tân, Xuyên khung, Thanh mộc hương

Thực hiện: Tân di (hay mộc lan, hay mộc bút) tế tân, xuyên khung, thanh mộc hương, mỗi loại lấy bằng nhau, tất cả sấy khô, nghiền bột, đốt cho bột cháy, hun khói vào nách. Đây là một cách trị hôi nách tuyệt vời, kết quả sẽ nhanh chóng được thấy sau ngay lần hun khói đầu tiên.

Chúc các bạn thực hiện thành công với một trong số những cách chữa hôi nách bằng thuốc y học cổ truyền như trên, hạn chế mùi và tự tin trong cuộc sống, giao tiếp.