BS ơi, tôi xăm mí mắt được 2,5 tháng nhưng mực xăm bị nhòe, trổ màu xanh nên viền mí mắt thấy xấu. Tôi rất hoang mang, lo lắng. Nghe nói công nghệ xóa xăm laser sẽ "trả lại đôi mắt như ngày xưa". Kính nhờ BS tư vấn cách xóa an toàn, không ảnh hưởng đến thị giác? Có thể tìm lại vẻ tự nhiên như trước không?


Gợi ý xem: xóa vết xăm, hinh xam co xoa duoc khong

Trả lời

Laser Toning là loại laser mới, hiện đại nhất hiện nay và đang được sử dụng phổ biến trên thế giới trong điều trị bệnh lý gây tăng sắc tố của da và cả trong xóa xăm . Đây là phương pháp xóa xăm an toàn do ít gây đau và không để lại sẹo, bạn nhé.

Tuy nhiên tùy theo loại , màu sắc, độ nông sâu của mực xăm mà việc kết quả xóa xăm có hiệu quả từ 60 - 95%. Màu sắc đáp ứng tốt nhất với điều trị bằng laser Toning là màu đen, xanh sậm và màu đỏ.

Số lần thực hiện laser để xóa xăm cũng thay đổi theo kỹ thuật xăm, đối với người xăm không chuyên, số lần điều trị thay đổi từ 3-5 lần. Nhưng đối với kỹ thuật xăm chuyên nghiệp có thể từ 6-8 lần, thậm chí nhiều hơn.

Mực xăm có thể biến mất hoàn toàn, nhưng đôi khi còn để lại những vết mờ hằn theo đường xăm (điều này xảy ra do lỗi kỹ thuật xăm quá sâu).

Bạn có thể thực hiện việc xóa xăm ngay, nhưng nhiều khuyến cáo cho rằng, tốt nhất nên đợi cho vết xăm “đủ tuổi” - thường 6 tháng sau xăm, khi đó mực xăm đã ổn định và những tổn thương da do xăm hoàn toàn biến mất.

Trong quá trình thực hiện xóa xăm, bác sĩ sẽ đặtt dụng cụ bảo vệ vào trong mắt bạn (giống như kính sát tròng), do đó mắt bạn sẽ tránh được hoàn toàn tác hại của tia laser.

Sau mỗi lần điều trị xóa xăm bằng laser, bạn nên tránh nắng thật kỹ hoặcsử dụng kem chống nắng để hạn chế tình trạng tăng sắc tố vùng da điều trị.