2 thảo dược đặc trị viêm đại tràng

Cùng với một số bệnh về đường tiêu hóa như viêm loét dạ dày, đau dạ dày, xuất huyết dạ dày, trào ngược thực quản... bệnh viêm đại tràng hiện nay cũng đang có dấu hiệu gia tăng. Những bệnh này ảnh hưởng khá lớn tới sức khỏe của người bệnh, khiến họ đầy bụng, chán ăn, đau và khó chịu. Vì thế cần được quan tâm chữa trị một cách sớm nhất để tránh những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe cũng như những biến chứng không tốt. Dưới đây là 2 loài thảo dược có tác dụng chữa bệnh đại tràng rất hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu và tham khảo, sử dụng.
1. Thảo dược lá mơ lông trị viêm đại tràng

Y học hiện đại cũng chứng ŭinh lá mơ lông với thành phần hóa học gồm protein, caroten, vitamin C và tinh dầu... nên nó có tác dụng rất lớn trong việc ức chế sự phát triển của một số vi khuẩn, chống co thắt hồi tràng. Vì thế nên lá mơ lông được dùng làm thành phần chính để điều trị các bệnh liên quan tới tiêu hóa.

Đặc biệt trong dân gian người ta còn sử dụng lá mơ lông vào điều trị bệnh viêm đại tràng vô cùng hiệu quả. Cách dùng cũng đơn giản có thể giã lấy nước uống hoặc ăn sống. Hoặc bạn có thể kết hợp với vị thuốc chữa viêm đại tràng khác như Mộc hoa trắng, Lá khôi tía, Sa nhân...Trong đó, các vị thuốc có tác dụng như một kháng sinh thực vật, kích thích tiêu hóa và tác dụng giảm tiêu chảy, nhuận tràng. làm cho quá trình điều trị trở nên dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, để các thành phần này hiệu quả với bệnh viêm đại tràng cấp và mạn tính, viêm đại tràng co thắt và hội chứng lỵ, liều lượng giữa các thành phần phải chuẩn do đó cần được kê bởi các bác sĩ đông y và phải sử dụng kiên trì hàng ngày theo liệu trình.

2. Thảo dược cây An xoa chữa viêm đại tràng

Cây An xoa về sắt nhỏ, phơi khô, sao vàng hạ thổ, rửa sạch, rồi đem nấu nước uống. mỗi lần dùng 100g 1,5 lít Ban đầu thì nấu thành một chén nhỏ thật đặc uống hết , sau đó lấy bã còn trong bình nấu loãng 2lít nấu còn 2 chén nữa. Như vậy là một ngày uống được 3 chén thuốc, không giống như các cây thuốc nam khác, cây an xoa có vị rất dễ uống, thơm ngon, giống như trà.

Khi uống vào bụng thấy cồn cào, sôi sung sục, như cảm giác bụng đói, hơi khó chịu. 3 ngày đầu uống thuốc, thuốc có tác dụng bắt đầu đi ngoài, ban đầu phân vô cùng tanh hôi, và sệt sệt như người hay đi kiết. đi ngoài được 3 ngày như vậy, sang ngày thứ tư là bắt đầu đi phân bình thường, bắt đầu có cảm giác thèm ăn, nhìn bất cứ thứ gì cũng muốn ăn mặc dù trước đây không hề có. Giấc ngủ tôi cũng sâu và ngon hơn trước. Lúc đầu ăn được vài muỗng cháo, sau đó tăng lên một chén, 2 chén, rồi chuyển qua thèm cơm, ăn uống lại bình thường, da dẻ dẻ hồng hào, không còn vàng da. Không những được dùng chữa viêm đại tràng, cây An xoa còn được dùng để chữa bệnh đau dạ dày và các bệnh đường tiêu hóa khác cũng cực kỳ hiệu quả.

Trên đây là hai loại thảo dược có công dụng chữa bệnh viêm đại tràng bằng thảo mộc hiệu quả, an toàn. Nhiều người đã áp dụng và thành công còn bạn thì sao. Những ai đang mắc bệnh viêm đại tràng thì có thể tham khảo cách dùng trên để chữa trị tận gốc bệnh nhé!