Lớp nền trang điểm cho làn da luôn rất cần thiết cho bạn, và đương nhiên không thể thiếu phấn nền trang điểm để tạo nên lớp nền hoàn hảo cho làn da. Tuy nhiên cách sử dụng phấn nền như thế nào cho đúng thì không phải ai cũng biết.

Cách chọn phấn nền

Một cách đơn giản để chọn phấn nền là bạn nên tham khảo ý kiến từ các chuyên gia trang điểm. Họ có thể giúp bạn chọn được những tông màu phù hợp nhất với da. Sau đây là một số lưu ý.

- Thông thường, mọi người thường thử màu sắc của phấn nền lên trên cổ bàn tay. Nhưng thực tế vùng da để thử màu sắc của phấn nền phù hợp nhất là vùng cằm, xương hàm và trán tuy nhiên bạn cũng có thể thoa lên phần bên trong cánh tay để thử.

- Loại phấn nền tốt sẽ hợp với da của bạn là loại khi thoa lên da nó sẽ “ăn” vào da một cách hài hoà, tự nhiên và rất khó phân biệt liệu bạn có thoa phấn hay không.

Cách sử dụng phấn nền

- Trước khi thoa phấn nền lên da mặt bạn nên rửa mặt sạch sẽ và lau khô da mặt

- Thoa phấn bằng bông trang điểm có lẽ là thích hợp nhất. Khi thoa phấn bạn có thể dùng bông hơi ẩm để giữ phấn lâu hơn. Tuy nhiên khi đánh phấn bạn tránh miết phấn vì có thể sẽ tạo thành những vùng bóng trên da.

>>> Xem thêm: Loại phấn nền nào tốt cho da của nàng đáng yêu

- Khi trang điểm bạn nên đứng trước tấm gương lớn để có thể nhìn được toàn bộ khuôn mặt khi trang điểm.

- Chú ý khi thoa phấn bạn tập trung thoa ở những vùng như xương hàm, hai bên má và cổ, đặc biệt đối với những bạn có khuôn mặt vuông cạnh.