Phấn nền trang điểm luôn cần thiết với các bạn gái để giúp bạn gái xinh đẹp hơn và tạo lớp nền cho da mặt để giúp các lớp phấn đánh lên bám chắc hơn. Đánh phấn nền thì ai cũng biết nhưng cách đánh phấn nền tốt nhất và có hiệu quả cao thì không phải cũng làm được.

1. Để lớp phấn nền nhìn mỏng và trong hơn thì bạn hãy dùng bông phấn trang điểm. Nên làm ẩm miếng bông để lớp nền bám trên da tốt và đều màu hơn. Nếu bạn muốn cho lớp nền có độ che phủ tốt và sắc nét hơn hãy tán phấn nền bằng tay. Và theo các chuyên gia make-up thì đa số họ đều dùng cọ để tán phấn để giúp lớp phấn nền đánh lên sẽ mịn, đều và không bị mốc hay rạn chân chim như khi dùng bông và tay.

2. Sau khi dùng cọ tán phấn nền lên da mặt thì bạn có thể dùng tay hoặc bông phấn vỗ nhẹ lên toàn bộ gương mặt, để da sẽ sáng và tự nhiên hơn. Ngoài ra nếu không thích bạn có thể dùng bông phấn hoặc má tay (vùng da dưới ngón cái gần cổ tay) ấn nhẹ để dặm phấn theo hướng thẳng đứng lên gương mặt. Cách làm này sẽ giúp cho lớp nền bám sâu vào da và tạo độ sáng tự nhiên.

>>> Xem thêm: Phấn nền loại nào tốt khi trang điểm

3. Muốn có lớp nền mỏng nhẹ, sau khi thoa xong phấn nền và vỗ nhẹ phấn lên mặt như trên, bạn tiếp tục dùng một miếng vải hoặc bông tẩy trang thấm chút nước lotion nhẹ nhàng vỗ đều khắp da mặt. Nước lotion có tác dụng làm se da mặt sẽ giúp trung hòa những phần da bị xỉn màu sau khi thoa phấn nền, Cách làm như vậy sẽ giúp cho tông màu da được cân bằng trông sẽ tự nhiên hơn.

4. Khi phấn nền có hiện tượng vón cục (phấn dạng lỏng) hoặc bở vỡ ra (phấn nén) bạn tuyệt đối không được sử dụng nữa.

5. Trang phục màu không rõ ràng như màu hồng nhạt, màu be nhạt… sẽ làm lộ rõ sự không đều màu của làn da vì vậy hãy sử dụng phấn nền trang điểm dạng lỏng (emulsion) để cân bằng và khắc phục những vùng da khác màu.