Công đoạn tẩy da chết luôn là bước quan trọng cần thiết trong quá trình chăm sóc da giúp cho da bạn đẹp như mơ. Vấn đề đặt ra ở đây là tẩy da chết như thế nào cho đúng cách thì không phải ai cũng biết dưới đây là một số sai lầm các nàng thường gặp phải khi tiến hành tẩy da chết.
Không sử dụng kem dưỡng ẩm sau khi tẩy da chết
Sau khi tẩy da chết lớp da mới của bạn phải được chăm sóc với kem dưỡng ẩm đặc biệt là trong mùa đông này nhưng nhiều cô nàng thường xuyên quên vấn đề này và làn da của bạn sẽ sớm bị khô , và rất dễ bị kích ứng với các tác nhân bên ngoài.
Tẩy da chết quá nhiều lần
Tẩy da chết là một việc làm cần thiết nhưng nhiều nàng lại quá lạm dụng việc đó. Việc tẩy da chết quá nhiều sẽ khiến làn da của bạn bị bào mỏng và khiến cho da bạn càng dễ bị kích ứng và nổi mụn, quá trinh bắt nắng diễn ra nhanh hơn. Bạn chỉ nên tẩy da chết 1 lần/ tuần.
Chỉ quan tâm tới vấn đề tẩy da chết cho da mặt
Không chỉ có da mặt mà da cơ thể cũng cần được bảo vệ không kém. Vì thế bạn nên tẩy da chết cho cả da toàn bộ cơ thể.
Tẩy da chết quá kĩ càng.
Khi tẩy da chết bạn không nên cọ quá kĩ các vùng da sẽ khiến chúng bị tổn thương nặng nề. Bạn hãy dùng tay massage nhẹ nhàng lên da để lấy đi vùng da chết.
Chọn công thức tẩy da chết không hợp với da
Đây là một trong những sai lầm nguy hiểm nhất trong việc tẩy da chết. Bạn nên chọn lựa các các sản phẩm tẩy da chết phải thật phù hợp hoặc có thể chọn các công thức tẩy da chết từ thiên nhiên an toàn cho da.
Các tin làm đẹp hay bạn nên quan tâm : kem chống lão hóa | kem dưỡng da mặt ban ngày | kem duong da ngay va dem cho tất cả mọi loại da