Mua ve may bay di Kuala Lumpur để khám phá thành phố lớn thứ 3 của Malaysia. Đây là thành phố được nhiều du khách trong nước cũng như nước ngoài chọn làm điểm đến trong những chuyến du lịch của mình cùng với gia đình hay với bạn bè.
Dưới đây là bảng gia ve may bay của Vietnam Booking để bạn tham khảo và những thông tin về thành phố Kuala Lumpur.

Bảng giá vé máy bay đi Kuala Lumpur giá rẻĐôi nét về Kuala Lumpur Malaysia
Kuala Lumpur là thủ đô liên bang và còn là thành phố đông dân nhất tại Malaysia. Thành phố này có diện tích 243 km2 và dân số theo ước tính vào năm 2012 là khoảng 1,6 triệu. Vùng Đại Kuala Lumpur, còn được gọi là Thung lũng Klang, là 1 quần thể đô thị với 5,7 triệu dân vào năm 2010. Xét về dân số và cả kinh tế thì Đại Kuala Lumpur nằm trong số những vùng đô thị phát triển nhanh nhất nước Malaysia.


Kuala Lumpur là nơi đặt trụ sở của Quốc hội Malaysia. Thành phố này từng là nơi đặt trụ sở của các cơ quan thuộc nhánh hành pháp và tư pháp trong chính phủ liên bang, song vào đầu năm 1999 những cơ quan này chuyển đến Putrajaya. Một số bộ phận của bộ máy tư pháp liên bang vẫn nằm tại thành phố thủ đô.

Cung điện chính thức của Quốc vương Malaysia là Istana Negara cũng nằm tại Kuala Lumpur. Thành phố Kuala Lumpur là trung tâm tài chính, văn hóa và kinh tế của Malaysia. Thành phố này còn được xếp hạng là thành phố toàn cầu hạng alpha và xếp hạng thứ 48 theo chỉ số thành phố toàn cầu vào năm 2010 của Tạp chí Foreign Policy.


Kuala Lumpur được giới hạn trong lãnh thổ liên bang Kuala Lumpur, là 1 trong 3 lãnh thổ liên bang của Malaysia. Lãnh thổ nằm ở giữa vùng bờ biển phía Tây của Malaysia và bị bang Selangor bao quanh hoàn toàn.


Từ thập niên 1990, Kuala Lumpur là nơi tổ chức nhiều sự kiện về chính trị, thể thao và cả văn hóa quốc tế như: Đại hội thể thao Thịnh vượng chung năm 1998 hoặc giải đua ô tô công thức 1 Grand Prix. Ngoài ra, thành phố Kuala Lumpur còn có tòa tháp đôi cao nhất thế giới mang tên là tháp đôi Petronas.


Địa lý của Kuala Lumpur
Kuala Lumpur là một bộ phận của Thung lũng Klang rộng lớn, thung lũng này giáp với dãy Titiwangsa tại phía Đông, một vài dãy núi nhỏ tại phía Bắc và phía Nam và eo biển Malacca tại phía Tây. Kuala Lumpur là một thuật ngữ trong tiếng Mã Lai, có thể dịch là "ngã ba sông bùn lầy" do nó nằm tại nơi hợp lưu giữa sông Gombak với sông Klang.


Kula Lumpur nằm tại trung tâm của bang Selangor, thành phố Kuala Lumpur trước đây nằm dưới quyền quản lý của chính phủ bang Selangor. Vào năm 1974, Kuala Lumpur được tách khỏi Selangor để hình thành 1 lãnh thổ liên bang do Chính phủ Liên bang Malaysia trực tiếp quản lý.


Kuala Lumpur nằm tại vùng duyên hải phía Tây của bán đảo Malaysia, vốn có vùng đất bằng phẳng rộng hơn vùng duyên hải phía Đông. Kuala Lumpurcó giới hạn lãnh thổ trong 243 km2 với cao độ trung bình là 21,95 m.


Được dãy Titiwangsa bảo vệ tại phía Đông và được đảo Sumatra của Indonesia chắn tại phía Tây, Kuala Lumpur có khí hậu rừng mưa nhiệt đới với thời tiết nắng ấm, cùng lượng mưa vô cùng dồi dào, đặc biệt là khi có gió mùa Đông Bắc thổi từ tháng 10 tới tháng 3.
Kuala Lumpur thường bị lụt đặc biệt là tại trung tâm thành phố và các khu vực hạ lưu. Khói từ các đám cháy rừng trên đảo Sumatra lân cận đôi khi hợp lại thành khói mùa bao trùm khu vực cùng với những hoạt động đốt lộ thiên, khí thải từ những loại xe cơ giới và công trình xây dựng. Đây là nguồn ô nhiễm chính tại thành phố Kuala Lumpur Malaysia.


Kinh tế
Kuala Lumpur và những khu vực đô thị xung quanh đã tạo thành vùng công nghiệp hóa nhất, kinh tế tốt nhất và phát triển nhanh nhất tại Malaysia.


Kuala Lumpur là trung tâm tài chính, kinh tế, bảo hiểm, thương mại, bất động sản, truyền thông và nghệ thuật của quốc gia. Kuala Lumpur là 1 thành phố toàn cầu hạng alpha và là thành phố toàn cầu duy nhất tại đất nước Malaysia. Phát triển cơ sở hạ tầng tại các khu vực xung quanh như sân bay quốc tế Kuala Lumpur tại Sepang, sự hình thành hành lang đa phương tiện siêu cấp và sự mở rộng cảng Klang củng cố hơn nữa tầm quan trọng về kinh tế của thành phố này. Bursa Malaysia hay Sở giao dịch chứng khoán Malaysia đặt tại Kuala Lumpur và đã tạo thành một trong những hoạt động kinh tế cốt lõi nhất của thành phố này.
- Dân số
Kuala Lumpur là thành phố đông dân nhất tại đất nước Malaysia, với dân số 1,6 triệu trong giới hạn lãnh thổ vào năm 2010 và với mật độ dân cư 6.696 người trên km2 và là khu vực hành chính có mật độ đông nhất tại Malaysia.


Kuala Lumpur có thành phần cư dân khá hỗn tạp bao gồm 3 dân tộc chính của Malaysia: người Ấn, người Mã Lai và người Hoa, song thành phố này cũng tồn tại những sự kết hợp văn hóa như người Âu - Á, ngoài ra còn có người Kadazan, người Iban và những sắc tộc bản địa từ Đông Malaysia và Malaysia bán đảo.


Kiến trúc
Kiến trúc Kuala Lumpur là sự pha trộn giữa những ảnh hưởng từ kiến trúc thuộc địa cũ, cảm hứng Hồi giáo Mã Lai, truyền thống châu Á, hiện đại và hậu hiện đại. Kuala Lumpur là một thành phố tương đối trẻ so với những thủ đô Đông Nam Á khác, hầu hết những tòa nhà thuộc địa tại thành phố được xây dựng vào cuối thế kỷ thứ 19 và đầu thế kỷ thứ20. Những tòa nhà này mang phong cách hay kiến trúc Tudo,Moor (Mughal), Tân Goth hay Hy Lạp - Tây Ban Nha. Hầu hết kiểu dáng được chỉnh sửa để có thể sử dụng tài nguyên của địa phương và thích nghi với khí hậu của địa phương vốn quanh năm nóng ẩm.

Kiến trúc hiện đại và hậu hiện đại bắt đầu xuất hiện vào cuối thập niên 1990 và đầu thập niên 2000. Cùng với sự phát triển kinh tế, cáctòa nhà cũ như Bok House đã bị san bằng để nhường chỗ cho những công trình mới.


Những tòa nhà với lớp vỏ bề ngoài hoàn toàn bằng kính xuất hiện khắp nơi trong thành phố, ví dụ nổi bật nhất là Tháp đôi Petronas và Trung tâm Hội nghị Kuala Lumpur Malaysia. Khu kinh doanh trung tâm của Kuala Lumpur ngày nay dời sang quanh Kuala Lumpur City Centre (KLCC), tại đây có rất nhiều tòa nhà mới và cao với kiến trúc hiện đại và hậu hiện đại.


Giao thông
Lái xe là phương thức đi lại chính tại Kuala Lumpur Malaysia. Vì thế, mỗi phần của thành phố được nối với nhau bằng xa lộ. Là thủ đô của Malaysia, Kuala Lumpur có hệ thống đường bộ mang tính toàn diện dẫn đến những thành phố khác tại Malaysia.


Tại Kuala Lumpur có 2 sân bay để phục vụ vận chuyển hàng không. Sân bay chính là sân bay quốc tế Kuala Lumpur (KLIA) tại Sepang thuộc bang Selangor, nơi này cũng còn là trung tâm hàng không của Malaysia, nằm cách Kuala Lumpur khoảng 50 km về phía Nam. Và sân bay Sultan Abdul Aziz Shah, cũng được gọi là Subang Skypark và có vai trò là cổng vào quốc tế chính của Kuala Lumpur từ năm 1965 đến khi KLIA mở cửa vào năm 1998. KLIA kết nối thành phố thông qua những chuyến bay thẳng đến những địa điểm tại 6 lục địa trên thế giới và là trung tâm chính của hãng hàng không quốc gia Malaysia Airlines và hãng hàng không giá rẻ AirAsia.


Có thể tiếp cận KLIA khi đi bằng tàu cao tốc KLIA Ekspres từ ga Trung tâm Kuala Lumpur, bạn chỉ cần mất khoảng 28 phút, trong khi đi bằng ô tô hay xe buýt trên xa lộ sẽ mất khoảng một giờ. Những chuyến bay của Air Asia không qua nhà ga sân bay chính của KLIA mà qua nhà ga hàng không giá rẻ.


Tính đến năm 2007, sân bay Sultan Abdul Aziz Shah chỉ được sử dụng cho những chuyến bay hợp đồng và máy bay động cơ tuốc bin cánh quạt của những hãng hàng không như Firefly và Berjaya Air.


Giao thông công cộng tại Kuala Lumpur và phần còn lại của thung lũng Klang gồm có những loại hình giao thông khác nhau như xe buýt, đường sắt và taxi. Giao thông đường sắt tại Kuala Lumpur bao gồm đường sắt nhẹ, đường sắt nhanh, đường sắt một ray, đường sắt ngoại ô. Kuala Lumpur được phục vụ bởi 3hệ thống đường sắt riêng biệt, chúng gặp nhau tại thành phố và trải dài ra những nơi khác tại thung lũng, có tên là RapidKL Light Rail Transit , KTM Komuter, KL Monorail. Những tuyến này có những ga ngầm, trên cao hay trên mặt đất khắp thành phố.


Trung tâm đường sắt nhanh chính là ga trung tâm Kuala Lumpur (KL Sentral), đóng vai trò là trạm trao đổi giữa những tuyến. KL Sentral cũng là một trung tâm của đường sắt liên thị do KTM Intercity vận hành, cung cấp dịch vụ đường sắt xa đến Singapore tại phía Nam và đến Hat Yai thuộc Thái Lan tại phía Bắc.


Tại Kuala Lumpur, hầu hết taxi đều có màu trắng hoặc đỏ đặc trưng. Thành phố là 1 trong số những thành phố lớn của ASEAN có taxi chạy phổ biến bằng khí đốt thiên nhiên. Cảng Klang phục vụ nhu cầu giao thông háng hải của Kuala Lumpur, cảng này nằm cách thành phố 64 km về phía Tây Nam. Đây là cảng lớn nhất và bận rộn nhất tại Malaysia.