Cách chữa trị hôi nách bằng lá ngải cứu

Hôi nách thực tế không phải là bệnh mà nó là mùi cơ thể, tuy nhiên ở nước ta và các nước vùng nhiệt đới, tỷ lệ mắc chứng này không cao, vì thế nó được coi là một loại bệnh. Tuy nó không gây ra bất kỳ tổn hại trực tiếp nào đến cơ thể con người nhưng về mặt tâm lý nó lại thực sự gây ra rất nhiều phiến phức, khi mà luôn tạo cho khổ chủ những tình huống dở khóc dở cười, khiến những người xung quanh xa lánh họ, khiến họ mất tự tin. Do đó việc tìm cách chữa trị hôi nách được rất nhiều người quan tâm, tìm hiểu.
Với điều kiện thời tiết nắng nóng như ở nước ta thì rất nhiều người bị bệnh hôi nách. Bệnh chủ yếu liên quan đến sự tăng tiết bã nhờn dưới vùng nách cộng thêm với các loại vi khuẩn có sẵn trên da gây mùi hôi cho cơ thể. Bạn có thể chữa trị hôi nách bằng nhiều cách để khử mùi hôi khó chịu cho cơ thể. Với những phương pháp từ dân gian rất đơn giản lại dễ thực hiện bạn có thể thực hiện tại nhà bất cứ khi nào có thời gian.Nếu bạn chưa biết dùng cách nào thì hãy bắt đầu thử qua cách trị hôi nách với lá ngải cứu nhé, khá hiệu quả đấy.

Cách trị hôi nách từ lá ngải cứu như sau:

Cách 1:

- Cây ngải cứu khi mang về thì bỏ gốc rồi rửa sạch phơi khô , cất đi xài dần

- Mỗi lần làm thuốc lấy một nắm ngải khô giã nhuyễn và đun nóng chung với 1 ít phèn chua

- Để hỗn hợp nguội rồi cho vào 1 miếng vải sạch và bọc lại , chà lên vùng nách.

- Mỗi tuần thực hiện từ 2-3 lần để duy trì kết quả.

Cách 2:

- Dùng 1 ít lá ngải cứu tươi giã nhuyễn với 1 ít nước và bọc nó vào 1 mảnh vải sạch

- Đổ 1 ít giấm gạo ra bát và nhúng bọc thuốc ngải cứu vào và xoa lên vùng nách trước khi ngủ.

- Với cách này bạn có thể thực hiện 3-4 lần mỗi tuần.

Trên đây là hai cách chữa hôi nách bằng ngải cứu rất hiệu quả. Tuy nhiên, thì bạn cũng nên nhớ rằng nó cũng chỉ có tác dụng khử mùi trong 1 thời gian nhất định, vì vậy bạn phải kiên trì thực hiện đều đặn để mủi hôi không có cơ hội xuất hiện trở lại.