Asus đã gây sốc khi giới thiệu ở CES năm nay, một sản phẩm làm giới chuyên gia ngạc nhiên và thám phục, các hãng sản xuất khác bất ngờ và người dùng vui mừng và háo hức trờ đợi ngày nó lên kệ. Smartphone Zenphone 2 vẫn được thiết kế theo phương châm của Asus là mang đến cho người dùng những thiết bị tốt nhất với giá bán hợp lý nhất.

Không bất ngờ sao được, không ngạc nhiên sao được, không vui mừng sao được, chắc chắn là háo hức và chờ đợi ngày chiếc điện thoại này chính thức lên kệ để là người đầu tiên sở hữu nó là tâm lý chung của nhiều người yêu công nghệ, khi điện thoại Zenphone 2 được trang bị một cấu hình rất khủng như chip xử lý bốn nhân 64-bit tốc độ 2.33Ghz của intel, RAM có dung lượng lớn nhất hiện nay lên tới 4GB, Màn hình 5.5 inch FullHD, máy ảnh 13MP 5 thành phần và công nghệ PixelMaster độc quyền nhưng lại có giá bán chỉ 249$.

Nhưng nếu Asus có thể khắc phục những hạn chế sau trên chiếc điện thoại cấu hình khủng giá rẻ này thì có lẽ Điện thoại Zenfone 2 đã trở thành một siêu phẩm, sánh ngang với những siêu phẩm của các hãng khác như, LG G3, HTC One, và iphone 6.

Thiết kế nhỏ gọn hơn độc đáo hơn.
Tuy tỉ lệ màn hình/ thân máy ở chiếc điện thoại Zenfone theo tính toán từ chính Asus là 72%, đây là một tỉ lệ ở mức trung bình so với những chiếc điện thoại đầu bảng của năm 2014. Tuy nhiên, chiếc điện thoại cấu hình khủng giá rẻ này lại dài tới 152,5mm và dày những 10,9mm, dầy hơn khá nhiều so với những siêu phẩm khác như LG G3 và iPhone 6.

Thiết kế của điện thoại cấu hình cao giá rẻ Zenphone 2 là sự vay mượn thiết kế từ thiết bị của hãng khác, ở đây là siêu phẩm của LG - điện thoại LG G3. Từ việc đem nút điều chỉnh âm lượng ra phía sau (giống hệ LG G3) cho đên vỏ thiết bị được phủ sơn bóng mờ giả Kim loại nhưng chất liệu vẫn là nhựa và tất nhiên thiết kế này cũng là thiết kế trên LG G3 nốt.

Màn hình trên Zenphone 2 cần sáng hơn
Smartphone cấu hình cao giá rẻ Zenphone 2 sử dụng màn hình với độ phân giải FullHD 1080 x 1920 pixel. mật độ điểm ảnh là 403ppi tuy vậy độ sáng tối đa chỉ có 400 nit, một con số không gây được nhiều ấn tượng, Với độ sáng như này thì khi ở môi trường ánh sáng mạnh hay khi ra ngoài trời hình ảnh hiển thị sẽ kém đi rất nhiều.

Tăng cường sức mạnh đồ họa.
Dù sức mạnh của chip xử lý bốn nhân intel Atom 64-bit tốc độ 2.3Ghz trên điện thoại Zenphone 2 tương đương với vi xử lý Snapdragon 805 của Qualcomm. Cũng như Smartphone Zenphone 2 có Ram với dung lượng khủng nhất từ trước đến nay lên tới 4GB, Nhưng bộ xử lý đồ hợ được tích hợp chỉ là PowerVR G6430 được cho là sức mạnh xử lý đồ họa sẽ đuối hơn rõ rệt so với những siêu phẩm khác, nếu như bảng so sánh benchmark của Anandtech là chính xác.

Công nghệ hỗ trợ băng tần LTE ít ngốn pin hơn
Ngoài ra, chipset của Intel còn tích hợp modem LTE XNM 7260 tốt nhất của hãng này, hỗ trợ tới 22 băng tần, bao gồm cả băng tần của các nhà mạng Trung Quốc. Nhưng, modem này được sản xuất bằng quy trình 28nm của TSMC, trong khi thế hệ chip Snapdragon mới nhất của Qualcomm dùng model LTE sản xuất bằng quy trình 20 nm tân tiến sẽ tiết kiệm Pin hơn rất nhiều. Intel trấn an người dùng rằng modem của hãng được trang bị công nghệ tiết kiệm pin, tuy nhiên, chúng ta cần phải kiểm nghiệm thực tế trước khi nhất trí được với lời quảng cáo này.

Đánh giá
Tất nhiên, Một thiết bị bao giờ cũng tồn tại một số những hạn chế nhất định và chiếc điện thoại Zenfone 2 cũng không thể tránh được điều đó. Nhưng trên đây là những hạn chế, nhược điểm đã cản bước chiếc điện thoại cấu hình cao giá rẻ Zenphone 2 này chở thành một siêu phẩm. Nói chung với những gì mà Asus đã làm cho chiếc điện thoại Zenphone 2 này thì nó đã trở thanh một siêu phẩm đối với những người dùng bình dân rồi. Với sự xuất hiện của Zenphone 2 Asus đã làm được điều mình muốn là Đem đến những siêu phẩm đến cho người dùng với giá bình dân.

link tham khảo:http://tiencuongmobile.com.vn/smartp...ham-neu...html