Khi trang điểm mắt nhiều bạn gái vẫn thường phân vân không biết chọn cách phối các màu mắt lại với nhau để tạo vẻ đẹp cho đôi mắt của mình. Sau đây mình sẽ gợi ý cho các bạn gái một số điều khi chọn màu mắt trang điểm để đạt hiệu quả cao nhé.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách kẻ viền mắt tự nhiên dành cho bạn gái

Tình huống ở đây sẽ là việc bạn muốn sử dụng một màu mắt nào đó để trang điểm (ở đây là màu xanh lá cây nhé) nhưng sau đó bạn lại lúng túng không biết chọn một màu nào để phối hợp với màu đó.

Về cơ bản thì khi chọn màu phối hợp bạn nên lựa chọn các màu tăng hoặc giảm hơn so với màu ban đầu một cột, nghĩa là bạn chọn màu xanh lá cây thì nên chọn màu phối hợp là màu xanh lá cây đạm hơn 1 tone hay màu nhạt hơn 1 tone là ổn.

>>> Xem thêm: Nên mua chì kẻ mắt ở đâu tại Hà Nội là uy tín

Nếu như trong các dịp đặc biệt, quan trong hay vui vẻ thì bạn có thể là đôi mắt mình lộng lẫy hơn bằng cách kết hợp thêm vài màu bổ túc nữa.
Màu bổ túc ở đây sẽ có thể là những cặp màu tương phải với nhau để tạo điểm nhấn cho đôi mắt. Ở đây có thể là các cặp màu tương phản như đỏ với xanh lá, xanh cô ban với cam hay màu vàng với màu tím,… Ở đây bạn chọn màu xanh lá chủ đạo thì nên chọn màu bổ túc là màu tím hoặc đỏ làm màu bổ túc. Khi trang điểm nên đảm bảo bạn sẽ có đôi mắt đầy sự mê hoặc và giúp bạn nổi bật trước đám đông

>>> Xem thêm: Trang điểm mắt nên mua chì kẻ mắt loại nào là tốt nhất

Lưu ý: Với cặp màu trắng với đen thì đây là cặp màu trung tính nên bạn có thể kết hợp nó với bất kì màu nào bạn thích