Rụng tóc nhiều khiến các bạn vô cùng bất an, bởi nó có thể khiến bạn bị hói đầu. Với một số các loại tinh dầu sau đây sẽ giúp bạn trị rụng tóc hiệu quả.
Xem thêm:1. Dùng gel lô hội giúp ngăn rụng tóc hiệu quả

Lô hội được xem là thần dược để làm đẹp da. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết tinh dầu lô hội còn giúp chăm sóc tóc tốt và giúp trị rụng tóc hiệu quả.

Bạn chọn những lá lô hội mập, xanh thẫm, sau đó bôi chất gel có trong lá lên mái tóc. Bạn sẽ thấy mái tóc suôn mượt, chắc khỏe không ngờ.

2. Tinh dầu trà xanh trị gàu

Có nhiều nguyên nhân bị rụng tóc, da đầu bị gàu hoặc da đầu mọc các nốt sần và bị tổn thương. Trong trường hợp này lá trà xanh không chỉ giúp ngăn ngừa rụng tóc mà còn giúp mái tóc sạch gàu, làm dịu mát phần da đầu bị bệnh vảy nến. Trà xanh có chứa hàm lượng chất Epigallocatechin Gallate giúp chống oxy hóa cực mạnh.

Các bước thực hiện:

- Đun nước trà xanh pha với nước lạnh để được nước ấm. Sau đó, dùng nước đó để gội đầu. Ủ tóc trong vòng 15 phút sau đó bạn có thể gội lại với dầu gội thường hoặc chỉ cần gội sạch lại với nước lạnh là đã có hiệu quả.

Phương pháp này sẽ giúp chăm sóc mái tóc chắc khoẻ làm giảm rụng tóc và trị gàu hiệu quả.

3. Tinh dầu bồ kết giúp ngăn ngừa rụng tóc

Các bà, các mẹ từ thời xa xưa đã biết dùng tinh dầu bồ kết để chăm sóc tóc. Với những bạn gái là vốn trung thành với màu tóc đen thì bồ kết sẽ là lựa chọn tốt nhất. Tác dụng của bồ kết sẽ giúp nuôi dưỡng mái tóc khỏe, óng mượt từ bên trong với một hàm lượng vitamin E dồi dào. Tinh dầu bồ kết được xem là loại dầu xả tốt nhất để chăm sóc tóc, ngăn ngừa rụng tóc.

Với việc sử dụng các loại tinh dầu được xem là cách chữa rụng tóc tự nhiên giúp bạn có được một mái tóc đẹp tự nhiên, chắc khoẻ như ý muốn.
Nguồn: 3 loại tinh dầu giúp trị rụng tóc hiệu quả.