Nếu buồng chứa dây tâm thần của răng bị nhiễm trùng do sâu răng hoặc chấn thương thì nhiều khi chỉ có một cách giữ lại răng, đó là điều trị tủy răng, vì thế bạn cũng nên trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để biết [url=http://benhlyrang.com/khi-nao-can-lay-tuy-rang-de-bao-ton-rang-that.html][b]khi nào cần lấy tủy răng[/b][/url] là hạp nhất.

Bên trong vỏ ngoài cứng của răng có một vùng đặc biệt được gọi là tủy hay buồng chứa dây thần kinh. Buồng tủy chứa một hệ thống các huyết mạch, mạch bạch huyết và dây tâm thần (cũng gọi là tủy) được dẫn từ xương duyệt y các ống quyển răng vào buồng. Hệ thống này cung cấp chất dinh dưỡng cho các tế bào trong răng.

Nếu răng bị sâu nặng hay bị chấn thương thì có thể gây thiệt hại hoặc nhiễm trùng cho tủy răng. Khi điều trị tuỷ chân răng, hay gọi cách khác là điều trị nội nha. Vậy [url=http://benhlyrang.com/lay-tuy-rang-co-dau-khong.html][b]lấy tủy răng có đau không[/b][/url]?, nha sĩ rút tủy bị hư hay nhiễm trùng rồi thế vào đó một chất độn đặc biệt để giúp duy trì cơ cấu răng còn lại.

Chữa tủy răng đòi hỏi BS phải có nhiều kinh nghiệm, phải làm nhiều răng, gặp nhiều răng khó mới giỏi được. tri thức học được ở trường lớp chỉ là cơ bản vì còn rất nhiều ca khó đợi BS sẽ giải quyết, chữa nội nha còn đòi hỏi sự kiên nhẫn vì ngoài kinh nghiệm ra, BS phải có tính kiên nhẫn: Khi tìm ống tủy khó có khi rất lâu (cả giờ đồng hồ) mới thấy, hoặc ống tuỷ bị vôi hóa rất hẹp đi vào rất khó khiến cho người nóng nảy dễ bỏ cuộc. Nhiều khi trong một lần đầu không tìm thấy, nhưng lần sau BS bình tỉnh hơn lại có thể tìm được dễ dàng.

Dù có rất nhiều kinh nghiệm nhưng các BS vẫn thường gặp tai nạn trong lúc điều trị nội nha như là thủng sàn buồng tuỷ và gẩy dụng cụ, nhất là ở những chân răng cong và ống tủy hẹp, cây khoan hay dũa rất dễ bị gẫy, mà phần lớn khi phương tiện gẫy rất khó lấy ra.

Xem thêm: [url=http://benhlyrang.com/lay-tuy-rang-het-bao-nhieu-tien.html][b]Chi phí lấy tủy răng[/b][/url]