Chức năng chính của tuyến tiền liệt là làm ra tinh dịch , làm cho việc nuôi dưỡng , vận chuyển tinh trùng , bởi vậy đối với nam giới , bộ phận này như một thứ “bảo bối” của tình yêu. Nói như vậy , để biết rằng , khi tiền liệt tuyến bị viêm thì chuyện “phòng the” của đàn ông sẽ bị tác động ít nhiều.


Cần phải biết rằng , tình dục là một vấn đề tế nhị nhưng không thể phủ nhận vai trò thiết yếu của đời sống tình dục đối với hạnh phúc lứa đôi. Một khi hai bên bị “trục trặc” trong chuyện chăn gối thì tình cảm gia đình sẽ không còn bền chặt.


Một trong những ảnh hưởng to lớn mà viêm tuyến tiền liệt gây ra đối với sức khỏe của đàn ông đó là tác động đến chất lượng tình dục.


Tiền liệt tuyến là một tuyến đặc biệt chỉ có ở đàn ông , kích cỡ và hình trạng như nhân quả hạnh đào , nằm phía dưới bọng đái. Tuyến này có kích thước rất nhỏ chỉ bằng hạt đỗ. Tuyến này lớn dần theo thời kì và phát triển tăng vọt vào tuổi dậy thì. Và đạt kích cỡ của người lớn khi bước vào tuổi 20.Một vài bệnh lý tiền liệt tuyến có tác động trực tiếp đến việc sinh dục: viêm tuyến tiền liệt và viêm túi tinh thường cùng bị với nhau dẫn đến giảm đòi hỏi tình dục , tác động đến chuyện “chăn gối”.


Bên cạnh đó bệnh lý tiền liệt tuyến có khả năng dẫn đến liệt dương , xuất tinh sớm , không xuất tinh và một số ngăn cản về yếu tố sinh dục. Các chuyên gian cho biết , bệnh lý tiền liệt tuyến liên quan khăng khít tới hormone nam testosterol. Mà hormone này có lại chi phối đến nhu cầu chăn gối ở nam giới.


Hơn nữa, những con trai bị viêm tuyến tiền liệt thông thường những triệu chứng như tiểu nhiều , tiểu buốt , tiểu rắt , đặc biệt là về đêm. Những triệu chứng viêm tuyến tiền liệt này lâu ngày khiến cho con trai luôn cảm thấy bực mình , tâm lý mất yên ổn dẫn đến không còn cảm hứng với chuyện tình dục.


Những biểu hiện viêm tuyến tiền liệt có tác động đến chất lượng cuộc sống , sinh hoạt hằng ngày , kéo theo những hệ lụy về sinh hoạt phòng the. Yếu tố tâm lý khống chế rất lớn đến hoạt động của cơ thể , đặc biệt là với hoạt động chăn gối , người ta chẳng thể đạt tới “khoái cảm” tình dục trong thể trạng tâm lý không ổn định.


Viêm tuyến tiền liệt không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe ở nam giới mà còn ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục. Do đó , khi có những biểu hiện của bệnh như tiểu buốt , tiểu rắt , tiểu khó , đặc biệt là về đêm con trai cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được các thầy thuốc chuyên khoa khám và điều trị kịp thời , tránh để lâu bệnh gây biến chứng nguy hiểm.