Trong thời gian tới, những mẫu điện thoại mới ra mắt sẽ được cải tiến, nâng cấp một số phần cứng để thay đổi kịp thời đại. Dưới đây là những tín hiệu, xu hướng mới cho những điện thoại thông minh đang phát triển hiện nay và trong tương lai gần.

Màn hình độ phân giải 2K

Sự nổi bật của các dòng điện thoại có màn hính siêu nét như LG G3, Oppo Find 7 hay Galaxy Note 4, S5 LTE-A hay Google Nexus 6 đã mang lại góc nhìn mới, sắc nét và đầy cảm xúc. Đây là những điện thoại có màn hình độ phân giải 2k QuadHD (1.440 x 2.560 pixel), mật độ điểm ảnh 500 ppi, bỏ xa độ nét màn hình Retina của Apple.

Nhưng việc màn hình căng đét lung linh thì cũng đồng nghĩa với việc lượng pin tiêu tốn nhiều hơn, màu sắc hiển thị chưa trung thực. Tuy nhiên, các sản phẩm của HTC, Sony hay Microsoft đều hướng đến trang bị màn hình 2k cho sản phẩm của mình.

Sạc nhanh

Cuối năm 2014, công nghệ sạc pin nhanh đã được giới thiệu, đây là bước ngoặt lớn trong thiết kế mà các nhà sản xuất cũng như người dùng rất mong đợi. Lượng pin bị hụt nhanh do điện thoại cùng lúc chạy nhiều ứng dụng hay nuôi màn hình khiến người dùng không sử dựng điện thoại thông minh được bao lâu.

Một số điện thoại thông minh đang sử dụng công nghệ sạc pin nhanh như Samsung Galaxy Note 4, Sony Xperia Z3 đều có thời gian sạc pin giảm đi rất nhiều. Chú ý là công nghệ sạc nhanh VOOV cua Oppo khi chỉ mất 30 phút để lượng pin sạc lên đến 75%.

Camera trước và lấy nét nhanh
Camera phía trước của điện thoại ngày nay không chỉ còn phục vụ cho mục đích ban đầu của nó là ghi lại hình ảnh khi thực hiện cuộc gọi videocall, mà còn được dùng để chụp ảnh với những đòi hỏi về chất lượng không thua kém camera sau. Camera trước trên phần lớn các smartphone ra mắt trong năm 2014, từ phổ thông cho tới tầm trung hay cao cấp đều được cải tiến rõ rệt từ độ phân giải, ống kính cho tới chất lượng hay khả năng xử lý ảnh.

Hơn nữa, Camera ngày càng được trang bị và cải tiến về chất lượng, với những tinh chỉnh nhỏ nhất cũng làm thay đổi giá trị của chiếc điện thoại. Hiện nay các bộ cảm biến quang học chống rung, những cải tiến về tốc độ lấy nét cực nhanh trong mọi tình huống được các nhà sản xuất trú trọng và đầu tư nhiều hơn vào sản phẩm của mình nhằm đá ứng nhu cầu của thị trường và người dùng.

Vi xử lý 64-bit

Đa số các thiết bị điện thoại di động hiện nay đều sử dụng bộ vi xử lý 32 bit. Nhưng trong tương lai, chúng sẽ được nâng cấp dần leenn thành 64bit không kém gì hầu hết các dòng máy tính ngày nay để tránh tình trạng vị vấn đề nghẽn mạch. Lúc đó các máy điện thoại đều sử dụng hợp lý thanh RAM 4GB được trang bị và các xử lý của máy đều nhanh hơn, mạnh hơn, mượt hơn.
Hiện nay Apple là hãng công nghệ đi đầu trong việc trang bị cho các thiết bị của mình bộ vi xử lý 64 bit, điển hình như sản phẩm mới ra iPhone 6. Tới đây, hệ điều hành Android mới nhất của Google là Android 5.0 Lollipop cũng được thiết kế để tích hợp cho nền tảng 64 bit.

Những nâng cấp này sẽ mang đến sự trải nghiệm mới, đồng thời có thể giá của sản phẩm cũng tăng thêm. Với những ai chưa có đủ tài chính mà muốn có những chiếc điện thoại công nghệ mới này thì mua trả góp điện thoại là phương án hay. Ví dụ như mua trả góp iPhone 6 hiện nay đang được nhiều người chọn với giá ban đầu trả khoảng 5 triệu đồng cho giá mua trực tiếp là khoảng 20 triệu đồng