Đến Myanmar, khi vào bất kỳ quán trà nào thì bạn cũng đều thấy có một đĩa bánh các loại để thưởng thức cùng trà nóng. Như vậy có thể nói các loại bánh là một nét ẩm thực không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực của người Myanmar. Ve may bay di Myanmar sẽ đưa du khách tới đây thưởng thức các loại bánh đặc biệt của người Myanmar.


Hiện nay Myanmar đang là điểm đến lý tưởng thu hút khách du lịch tới đây thăm quan và thưởng ngoạn. Ngoài những kiến trúc cổ xưa của những ngôi đền, cảnh quan thiên nhiên thơ mộng hay những viên đá quý giá trị thì ẩm thực Myanmar còn là một kho tàng đang chờ Quý du khách khám phá. Xem: ve may bay di thuy si


Ngoài những món ăn truyền thống của mình như là món cá nướng bọc lá chuối nga, món gà nướng muối ớt kyethar susie kya ra thì người Myanmar còn đặc biệt rất thích ăn bánh , có rất nhiều loại bánh khác nhau, mùi vị cũng khác nhau tạo nên “thương hiệu” bánh đặc trưng cho đất nước này. Các loại bánh ngọt hay là bánh mặn thì người Myanmar đều yêu thích.
Vào buổi sáng, người Myanmar có thói quen uống một cốc trà hay cà phê, ăn một miếng bánh nướng bằng bột gạo với trứng gà, hoặc một miếng chapatti nướng giòn phồng lên ăn kèm với hoặc đậu trắng luộc hoặc đậu phộng, hay một miếng bánh ngọt paratha có nhiều lớp, bên trên rắc đường. Ngoài ra, Myanmar còn có một loại bánh rán bên ngoài rắc đường hoặc dừa bào sợi. Trong món bánh rán của người Myanmar có nho khô hoặc hạt óc chó.


Trong các bữa ăn của người bản địa, ngoài các món ăn chính luôn có các loại bánh để ăn tráng miệng. Buổi chiều là khoảng thời gian các loại bánh mặn được bày bán trên khắp các hè phố. Có các loại bánh như: bánh rán với nhân tôm, đậu xanh và hành khô,...
Các loại bánh ở nơi đây thường được làm bằng bột gạo hoặc bột nếp hoặc là trộn chung hai loại bột với nhau. Để làm bánh mặn, người ta trộn bột với tỏi, hành và gừng xay nhuyễn để khi nướng hoặc rán trong chảo dầu sẽ cho mùi thơm. Bột còn được trộn với dừa sợi, cà chua, rau thơm, bột cà ri, bắp cải hoặc mè… để làm các loại bánh khác nhau.
Giống món bánh phồng tôm của Việt Nam, ở đây là một món chay được chế biến từ lá trà xanh ngâm trong dầu, khi ăn thì ăn kèm với đậu phộng rang, tỏi khô, mè và dừa bào. Khi tới các nhà của người dân bản địa thì bạn sẽ có thể được mời nếm thử.
Mời quý khách cùng đến nước Ý xinh đẹp cùng ve may bay di Y, đến và khám phá những điều thú vị ở nơi này.