Chào bác sĩ phòng khám Thiên Tâm, cháu mới 17 tuổi, cháu rất thích ăn tỏi, bởi vì cháu thích dùng các loại nước mắm có lẫn tỏi. Nhưng gần đây cháu thấy nách mình có mùi hôi khó chịu, cháu nghe nói ăn tỏi có thể dẫn đến chứng bệnh này. Bác sĩ cho cháu hỏi ăn tỏi nhiều có bị hôi nách không ạ? Cảm ơn các chuyên gia!
Trả lời:


Theo các bác sĩ cach chua hoi nach hieu qua là mùi hôi ở hố nách được hình thành do tuyến mồ hôi dưới cánh tay tiết ra không ít, dẫn đến vùng nách luôn ướt át, vi khuẩn có khả năng sinh sôi phát triển. Vi khuẩn hoạt động mạnh và đào thải những chất bã nhờn ở vùng nách, đây chính là chất dẫn đến mùi khó ngửi cho bạn và những người thân.


Ăn tỏi nhiều có bị hôi nách?


Chắc bạn cũng biết, tỏi là một gia vị có mùi rất nặng, khi ăn tỏi hay nấu nướng các món có tỏi, cơ thể bạn có thể bị ám mùi của tỏi, nhưng đây không giống như mùi hôi khó chịu từ hố nách. Vậy tri hoi nach triet de là gì?


Các bác sĩ cho rằng, hay ăn tỏi không phải là lý do dẫn tới hôi nách, nhưng sẽ làm cho mùi thành nặng hơn bởi vì tỏi làm tăng tiết mồ hôi tại vùng nách. Như vậy có nghĩa là, những người không có tiền sử hôi nách thì nếu có ăn bao nhiêu tỏi cũng không bị hôi nách.


Để cách trị hôi nách vĩnh viễn bạn nên tiến hành kỹ thuật xâm lấn tối thiểu theo công nghệ Hàn Quốc. Đây là kỹ thuật chữa bệnh hôi nách hiệu quả nhất ngày nay. Với ưu điểm: thời gian tiểu phẫu nhanh, không gây đau đớn, không để lại sẹo… Kỹ thuật hiện đại tại phòng khám Thiên Tâm đã khiến rất nhiều người thoát khỏi chứng hôi khó chịu.