Trang điểm cho đôi mắt sao cho đẹp luôn là điều không hề dễ đối với các nàng khi trang điểm, nếu bạn trang điểm không đúng cách sẽ khiến cho đôi mắt của mình trông thê thảm hơn so với khi chưa trang điểm. Vì vậy hãy chú ý điều sau đây để giúp bạn trang điểm tốt hơn.

>>> Xem thêm: Huong dan ke mat bang chi dep danh cho cac nang

Sử dụng kem nền cho mắt

- Nếu nền mắt của bạn bị khô, bạn hãy sử dụng kem nền che khuyết điểm dành cho mắt. Còn nếu là da bình thường thì hãy sử dụng kem nền cho mắt sẽ giúp duy trì độ ẩm và làm mịn màng hơn cho lớp trang điểm.
- Khi sử dụng kem nền nên bắt đầu với việc đánh lên vùng nền mắt trước, đây là bước quan trọng để giúp cho đôi mắt của bạn sáng hơn và giữ được màu mắt lâu phai.

>>> Xem thêm: Nên mua chi ke mat loại nào tốt nhất

Dùng chì kẻ mắt màu tối

- Khi bạn trang điểm mắt thì phần kẻ viền mắt này tương đối quan trọng. Thí dụ như nếu muốn mắt to bạn nên sử dụng chì kẻ viền mắt màu tối như màu xanh navy, màu đen, màu nâu hay màu tím than. Với những màu kia sẽ giúp tạo độ sâu và khếch trương độ mở cho mắt.

>>> Xem thêm: Các cách kẻ mắt đẹp bằng chì bạn nên biết

- Việc bạn dùng chì kẻ mắt loại khô để kẻ mắt sẽ thuận tiện hơn cho việc điều chỉnh hình dáng nét vẽ trên mắt. Tuy nhiên bạn nên dùng chì kẻ viền mi mắt trên, bắt đầu bằng những đường gạch đứt quãng nhỏ từ góc trong của mắt ra ngoài cạnh mắt, tiếp theo bạn tô chì lại lần nữa tạo đường liền mạch cho đôi mắt của mình. Sau đó bạn liên tục di chuyển bút chì từ trong ra ngoài tạo độ dày cho nét vẽ mắt của mình, để nó trông đẹp hơn. Và bước cuối cùng là bạn dùng bông tăm để chỉnh xoá và dung hoà các nét vẽ vừa vẽ khi nãy, sau đó tán nhẹ ra để tạo sự tự nhiên cho mắt.