Chia sẻ những cuốn sách làm giàu nào bạn đã đọc?
1. Rich devos Con đường tỷ phú
Cuốn sách nói về hành trình đi đến với sự giàu có và thành công của ông, bắt đầu từ những bài học thuở thiếu thời, cho đến chí tự kinh doanh trong nền kinh tế tự do ở Mỹ khi đã trưởng thành, từ biết bao hoài nghi thuở mới lập nghiệp đến việc hiện thực hóa giấc mơ. Chính từ những trải nghiệm đó, ông mới có thể dựng Amway từ con số 0 và bồi đắp dần để nó trở thành một biểu tượng của thành đạt và thịnh vượng như ngày nay.
Năm 2012, tổng doanh thu của tập đoàn Amway trên toàn cầu là 11,3 tỷ đô-la, đánh dấu 7 năm tăng doanh thu liên tiếp. Những thị trường lớn hiện nay như Trung Quốc, Ukraine và Nga là những nước mà vào ngày khởi dựng Amway, Rich và Jay không nghĩ sẽ có lúc người dân và chính phủ của họ sẽ chấp nhận sự tự do trong kinh doanh. Năm 2013, Amway khởi công các nhả máy mới ở Mỹ, Trung Quốc, Ấn Độ và Việt Nam.
Rich đã trở thành tỷ phú nhờ sự quyết đoán, trải nghiệm và đặc biệt là phương thức bán hàng “kiểu Mỹ”. Đặc biệt, trên con đường trở thành tỷ phú, điều khiến Rich DeVos không giống với nhiều doanh nhân khác, đó là ông không chỉ quan tâm đến Amway, quan tâm đến việc làm giàu cho bản thân và công ty mà ông còn có những mối quan tâm khác, trong đó quan trọng không kém là đất nước.
2. Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới – OG MANDINO
Là cuốn sách tuyệt vời đã từng được con người viết ra. Cuốn sách này là một cuốn sách mà những thông điệp ẩn mật đáng trân trọng của nó thường bị bỏ quên bởi chính cái tên của cuốn sách.
Chúng ta cần phải hiểu hãi chữ bán hàng được nói ở đây có nghĩa rộng hơn nhiều chứ không chỉ là công việc bán hàng bình thường như mọi người ngầm hiểu.
Og Mandino là một tác giả sách tự thân cải tiến nối tiếng chứ không phải là một tác giả marketing. Chính vì lý do ấy mà chúng ta cần phải hiểu đây không thể là một cuốn sách về một ý thức hay những phương pháp bán hàng một cách đơn thuần. Nó là cuốn sách mượn công việc bán hàng để nói đến một phong cách sông phục vụ sẽ đứa ta đạt đến những thành công to lớn trong cuộc sống và nếu có, thì quan trọng hơn là cảm nhận niềm hạnh phúc của việc được sống một cách độc lập và tự do trong giới hạn TÌNH YÊU.
3. Dạy con làm giàu.
Bạn sẽ làm gì khi được cả hai người cha truyền dạy cho mình về chủ đề tiền bạc và sự lựa chọn cách sống trong đời.
Một người là bố ruột, còn người kia là bố người bạn thân nhất. Một người có nền học vấn rất cao trong khi người kia chỉ học tới trung học, nhưng cả hai đều thành công trong sự nghiệp và có ảnh hưởng đến người khác. Tác giả của cuốn sách đã phải suy nghĩ nhiều và cũng học hỏi được rất nhiều điều từ những lời chỉ dạy của hai người cha này. Còn bạn, bạn sẽ nghĩ gì khi được nghe những lời khuyên trái ngược của hai ông bố: Một người nói: Ham mê tiền bạc là nguồn gốc của mọi điều xấu.
Một người nói: Thiếu thốn tiền bạc là nguồn gốc của mọi điều xấu.
Một người tin rằng: Tôi không mua nổi vật đó.
Người kia lại nghĩ: Làm thế nào để mua được vật đó.
Một người dạy: Phải học cho giỏi thì mới được làm việc ở những công ty tốt.
Người kia bảo: Học cho giỏi thì mới mua được những công ty tốt.
Một người chắc rằng: Ngôi nhà là số đầu tư nhiều nhất và là tài sản lớn nhất của chúng ta. Người kia lại nghĩ rằng: Ngôi nhà cũng là một khoản tiền trả, và nếu ngôi nhà là khoản đầu tư lớn nhất của con thì con gắp rắc rối rồi đấy...