Rạn da là một hiện tượng phổ biến của người béo ,phụ nữ mang thai và sau khi mang sinh.


Đối với phụ nữ mang thai vết rạn thường bắt đầu vào tháng thứ 4.Vị trí xuất hiện vết rạn da thường ở bụng ,đùi,mông,ngực.Nguyên nhân gây rạn da là do da chưa thích ứng được với sự thay đổi nhanh chóng của cơ thể làm gãy đứt các mô liên kết dưới da.
Để phòng ngừa và trị rạn da bạn nên hiểu đúng về nó và có cách chữa trị phù hợp
>>>Xem thêm: rạn da làm thế nào

Đây là một số nguyên nhân chủ yếu của mẹ bầu
- Di truyền: Nếu mẹ của mẹ bầu bị rạn da thì nguy co bạn mắc rạn da càng cao
- Cân nặng tăng nhanh nguy cơ rạn nứt da càng lớn.
- Chế độ dinh dưỡng không phù hợp: chế độ ăn ít protein, kẽm, vitamin E, vitamin C, vitamin A và uống ít nước.
- Ít tập luyên thể dục: kết quả khảo sát cho thấy những người thường xuyên tập thể dục ít bị rạn nứt da khi mang thai so với nhóm ít hoặc không vận động.
Một số biện pháp hạn chế chứng rạn da khi mang thai

-Tập thể dục

Theo suy nghĩ của nhiều mẹ bầu là không nên tập thể dục vì sợ ảnh hưởng đến em bé.Tuy nhiên quan điểm đó hoàn toàn sai.Chúng ta có nhiều bài tập nhẹ nhàng dành cho mẹ bầu mà không những không ảnh hưởng gì đến em bé mà còn giúp cả mẹ và bé phát triển bình thường.Khi tập luyện da sẽ tăng sức đàn hồi ,phòng ngừa được tình trạng rạn da
>>>Xem thêm: ran da bung o ba bau


-Thực hiện một chế độ ăn hợp lý
Một chế độ ăn hợp lý cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho da sẽ giúp bạn có thể phòng ngừa rạn da.Khi ăn hợp lý bạn sẽ không bị tăng cân quá mức.

-Ăn đầy đủ thực phẩm giàu vitamin C, E, kẽm, như trái cây, rau có màu xanh đậm, ngũ cốc… giúp tăng cường độ đàn hồi của da.Dùng các loại thực phẩm giàu protein như trứng, cá và sữa để da săn chắc và khỏe mạnh.

Theo nghiên cứu những người uống đủ nước mỗi ngày sẽ có 1 làn da căng mịn không bị rạn.Thực hiện uống 2l nước mỗi ngày
-Sử dụng kem chống rạn

Trên thì trường có rất nhiều loại kem chống rạn rất tốt cho phụ nữ mang thai mà không ảnh hưởng đến em bé.Sử dụng kem chống rạn sẽ cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho da,phòng ngừa rạn da
>>>Xem thêm: tri ran da bung sau sinh