Công dụng của phấn nền trong khi trang điểm thì chắc bạn nào cũng đã biết rồi, nhưng để lựa chọn cho làn da của mình loại phấn nền phù hợp với loại da của bạn thì không phải ai cũng biết. Bạn sẽ không thể chọn phấn nền dành cho da khô mà dùng cho làn da dầu của mình.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu các loại phấn nền trang điểm chất lượng của hãng Artdeco

Da hỗn hợp: Đây là loại da có kết cấu bề mặt da không mịn màng, da không đều màu và khó ăn phấn. Đầu tiên bạn cần phải duy trì trạng thái cân bằng cho da bằng cách kết hợp sử dụng thêm những sản phẩm dưỡng da đem lại hiệu quả cao như sản phẩm tẩy tế bào chết, kem che khuyết điểm, kem dưỡng ẩm... nhằm giúp cải thiện bề mặt da.

>>> Xem thêm: Mách bạn cách chọn phấn nền cho da dầu đẹp hiệu quả

Da dầu: Loại da này thường sẽ bị bóng nhờn nên khi chọn phấn nền bạn nên chọn loại phấn nền có màu sắc không rõ ràng và gây cảm giác khó chịu khi lỗ chân lông bị bít kín, lớp nền dễ bị loang lổ. Với loại da dầu này bạn nên dùng phấn nền dạng nén có chức năng kiểm soát lượng dầu tiết ra trên da. Ngoài ra bạn không nên dùng phấn nền dạng kem.

Loại da thường: Loại da này gần như là hoàn hảo bởi bề mặt mịn màng với lượng nước và dầu ở da được cân bằng. Bạn chỉ nên dùng các loại kem dưỡng ẩm dịu nhẹ và phấn nền dạng lỏng, thỏi...

>>> Xem thêm: Những ưu điểm của phấn nền dạng lỏng khi trang điểm

Da khô: Làn da khô này có kết cấu bề mặt khô ráp, có nhiều nếp nhăn nhẹ và dễ bị mốc khi bạn trang điểm. Bạn nên chọn các loại phấn nền dạng lỏng có chứa chất dưỡng ẩm để tránh da bạn bị mốc và thô ráp. Vì da khô sẽ dễ bị xỉn màu nên hãy chọn tông sáng hơn tông màu của màu da. Bạn không nên dùng phấn nền dạng bột vì nó sẽ khiến da bạn dễ bị nổi mốc và càng khô thêm.