Trong những ngày cuối năm thị trường điện thoại trở nên sôi động hơn, và thị trường điện thoại xách tay cũng vậy. Chính bởi iPhone luôn giữ một đẳng cấp, một vị trí nhất định trong lòng người sử mà iPhone có thể được coi là sản phẩm điện thoại di động bị làm giả nhiều nhất từ các linh kiện bên trong cho đến mẫu mã thiết kế bên ngoài. Những sản phẩm iPhone “dỏm” được bắt chước khá tinh vi mà khó có thể nhận ra được. Vậy làm thế nào để tránh bị mua iPhone giả? Cẩm Nang Tin Tức công nghệ hôm nay sẽ chia sẽ với bạn một số điểm lưu ý.

Một lưu ý đầu tiên mà Cẩm Nang muốn gửi đến bạn là iPhone xách tay thường có giá rẻ hơn so với những chiếc iPhone được trưng bày trong cửa hàng điện thoại uy tín, thế nhưng có những nguy cơ bạn sẽ mua phải hàng giả đằng sau cái giá rẻ đó. Do vậy, khi mua hàng bạn cần cân nhắc cẩn thận kẻo bị mua phải iPhone giả. Hãy kiểm tra xem nguồn gốc hàng xách tay, nó được phân phối bởi ai, nơi bán lẻ đó có thương hiệu, có uy tín hay không? Với suy nghĩ iPhone xách tay sẽ được bán với giá rẻ hơn do không phải chịu thuế nên nhiều người thích tìm mua iPhone xách tay, thế nhưng nếu bạn không thể mua được iPhone chính hãng thì cái giá bạn phải trả thật sự không hề rẻ tí nào. Do vậy, hãy cẩn thận kiểm tra trước khi nhận hàng, trả tiền khi bạn vẫn quyết định thích hàng xách tay hơn.
iPhone xách tay thường có giá rẻ hơn nhưng đó phải là hàng chính hãng

Có một sự thật mà bạn cần phải chấp nhận và đó là lý do để bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng hơn khi mua iPhone xách tay đó là các chủ cửa hàng điện thoại sẽ nhập iPhone từ nhiều quốc gia như Mỹ, Singapore, Nhật…. và do vậy chất lượng của chúng cũng khác khau rõ rệt. Thêm nữa, các cửa hàng điện thoại hay có dịch vụ thu mua iPhone cũ hay bị hư, sau đó kỹ thuật viên của họ sẽ thao tác, sửa chữa, thay thế linh kiện để “làm mới” lại. Khi chiếc điện thoại iPhone đã được trau chuốt cẩn thận, bạn khó lòng nhận ra được nếu không có chuyên môn liên quan. Do vậy, với mỗi “giá rẻ” mà một người khách bỏ ra mua lại cửa hàng đó cũng vẫn còn kiếm được lợi nhuận kha khá. Trường hợp này hãy luôn luôn kiểm tra kỹ bên ngoài máy khi mua nhé!
Cách nhận biết iPhone thật
Dẫu công nghệ có thể hỗ trợ làm lại lớp bọc nilon bao ngoài tinh vi nhưng một trong những điều cần lưu ý mà người mua cần nhớ vẫn là thường iPhone mới sẽ có lớp nilon bọc ngoài chiếc điện thoại.
Do việc kiểm tra lớp nilon bọc ngoài không thể đảm bảo 100% chiếc điện thoại đó là chính hãng, chúng ta cần những cách nhận biết khác: kiểm tra số IMEI.
Cách tìm số IMEI iPhone

Vậy kiểm tra số IMEI cho điện thoại thế nào? Bạn có thể vào đây để nhập số IMEI của chiếc điện thoại iPhone đó để kiểm tra. Bạn nhớ chọn vùng, quốc gia nhé. Nếu trang web kiểm tra thông báo rằng “Please activate your iPhone – We are unable to display coverage details because your iPhone has not been activated” thì nghĩa là chiếc điện thoại này chưa được kích hoạt bao giờ, điều đó có nghĩa là đây là máy mới.
Sau khi kiểm tra số IMEI của chiếc điện thoại và được thông báo là máy chưa kích hoạt, bạn có thể phần nào yên tâm tuyệt đối khi sử dụng chưa? Ai sẽ bảo hành cho bạn khi máy có vấn đề trong quá trình sử dụng? Thật ra thì cho đến thời điểm này Apple Store chính hãng vẫn chưa có mặt tại đất nước chúng ta, do đó các cửa hàng điện thoại di động sẽ đứng ra làm việc đó cho khách hàng, nhưng vẫn không có sự đảm bảo, cái đó còn tùy vào dịch vụ của từng cửa hàng, tay nghề của đội ngủ nhân viên nữa.
Do vậy, để đảm bảo nhất, bạn nên cân nhắc việc mua điện thoại tại những của hàng điện thoại có uy tín, và nhớ hỏi rõ dịch vụ của họ trước khi mua. Những cửa hàng điện thoại lớn sẽ có phân phối iPhone chính hãng, bạn có thể an tâm mua được chiếc điện thoại “chuẩn” cho mình mà không cần lo lắng nhiều. Khi họ nhập hàng chính hãng, cửa hàng đó và tất nhiên là người mua sẽ nhận được chế độ bảo hành của Apple, và một trong những điều khoản bảo hành đó là được đổi trả miễn phí trong 2 tuần sử dụng nếu chiếc iPhone đó có lỗi và nhiều dịch vụ miễn phí khác. Bạn nghĩ thế nào?

Cho dù bạn chuộng iPhone xách tay hay iPhone mua trong bất kỳ cửa hàng nào thì bạn cũng nên biết cách kiểm tra xem liệu đó là iPhone thật hay không. Với số tiền không nhỏ bạn phải bỏ ra dù giá đã được đánh thuế hay không đi nữa thì hãy luôn luôn nhớ cẩn thận kiểm tra trước khi mua, không nên đặt lòng tin quá nhiều qua những lời mời chào chưa được kiểm định.