Nếu như trước đây tình trạng khó ngủ, mất ngủ,… thường chỉ xảy ra ở những người cao tuổi, thì hiện nay càng có nhiều người trẻ phải vật lộn chứng khó ngủ, mất ngủ.Tình trạng khó ngủ, mất ngủ kéo dài sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, làm ảnh hưởng tới cuộc sống và hiệu quả công việc.


Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng thời gian ngủ chiếm 1/3 cuộc đời mỗi người, cũng giống như ăn, uống hay việc hít thở giấc ngủ là không thể thiếu với mỗi người, được coi là nhu cầu sống còn của cơ thể. Khi ngủ, các hệ thần kinh và cơ quan được phục hồi, được tái tạo, giấc ngủ ngon có tác dụng như một thần dược làm tiêu tan hết mêt mỏi, khôi phục sức lực, giúp hệ thần kinh cân bằng, não bộ được bảo vệ. Ngược lại ngủ không ngon làm ta cảm thấy khó chịu, bứt rứt, người mệt mỏi, hiệu suất công việc giảm.


Các nhà khoa học khi tìm hiểu về giấc ngủ đã cho thấy một số nguyên nhân gây mất ngủ như: việc thiếu ngủ ảnh hưởng đến chức năng nội tiết và chuyển hóa, có thể dẫn đến dung nạp glucose, giảm sự nhạy cảm insulin, tăng nguy cơ mắc các bệnh huyết áp cao, xơ vỡ động mạch, tim mạch, tiểu đường, đột quỵ, suy giảm trí nhớ và khả năng tập trung, suy giảm khả năng tình dục, giảm chức năng miễn dịch, tăng khả năng mắc các bệnh mãn tính…


Hiện nay do ảnh hưởng của xã hội công nghiệp hiện đại với nhịp sống hối hả, nhiều người coi nhẹ giấc ngủ. Một số người bị mất ngủ do rất nhiều nguyên nhân mất ngủ như môi trường (ô nhiễm, tiếng ồn…), sinh hoạt không điều độ, lạm dụng các chất kích thích (bia, rượu, café…), rối loạn tâm sinh lý (stress, căng thẳng, trầm cảm…), suy giảm các chức năng của cơ thể (do tuổi tác hoặc phụ nữ thời kỳ tiền mãn kinh…), biến đổi của cuộc sống, rối loạn nhịp sinh học hoặc bệnh lý cơ thể. Nhiều người trẻ tuổi làm việc ở môi trường áp lực cao, giờ giấc ngủ bất thường cũng có thể bị mất ngủ, thiếu ngủ. Dù mất ngủ do nguyên nhân nào đi chăng nữa thì nó cũng ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, cuộc sống và công việc của mỗi người.
Hiện nay trên thị trường xuất hiện khá nhiều các loại sản phẩm có công dụng chữa chứng khó ngủ,mất ngủ. Đó chính là Ăn ngủ ngon nguyên sinh với sản phẩm được bào chế từ nguồn gốc thiên nhiên sẽ giúp được người bệnh lấy lại được giấc ngủ sâu.


Tham khảo : http://anngungon.com