Mụn thịt ở mắt biết phải làm sao khi mụn thịt xuất hiện quanh mắt trông rất mất thẩm mỹ và làm bạn già đi rất nhiều. Tham khảo cách chữa mụn thịt ở mắt hiệu quả dưới đây nhé bạn. Đây là cách chữa mụn thịt ở mắt được nhiều người áp dụng.

Nguyên nhân xuất hiện mụn thịt ở mắt

Mụn thịt quanh mắt (hay còn gọi là u tuyến mồ hôi) có tên khoa học là siringoma (syringoma) (dân gian hay gọi là mụn gạo) nổi chủ yếu xung quanh nền vùng mắt mắt. Lúc đầu, mụn nhỏ có màu trắng, sau to dần lên, dày cộm sau đó lan ra nhiều chỗ trên mặt. Mụn thịt ở mắt tuy không gây viêm, đau nhức, tấy đỏ, không ảnh hưởng đến sức khỏe của mắt, nhưng lại ảnh hưởng tới thẩm mỹ của khuôn mặt, nhất là đôi mắt.

3 Các cách trị mụn thịt ở mắt hiệu quả

Trị mụn thịt ở mắt bằng lá tía tô

Lá tía tô không chỉ là vị rau sống mà còn có thể trị mụn thịt ở mắt nữa đấy. Cách trị mụn thit ở mắt với lá tía tô khá đơn giản. Chỉ cần vò nát một vài lá tía tô và đắp chúng lên vùng da bị mụn thịt. Thực hiện liên tục trong 7 ngày trước khi đi ngủ vào buổi tối là cách trị mụn thịt ở mắt hiệu quả nhất.

Trị mụn thịt ở mắt bằng Tỏi

Tỏi thúc đẩy bài tiết hoóc-môn, tăng cường sức sống cho tế bào và thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào da mới. Nó có lợi cho sức khỏe cũng như việc làm đẹp cho chị em phụ nữ. Để hiệu quả nhất bạn nên đập nát tỏi sau đó hơ nóng lên và đắp lên những nốt mụn thịt ở mắt.

Trị mụn thịt ở mắt bằng chuối xanh


Dùng chuối xanh giã nát ra rồi đắp lên các nốt mụn thịt ở mắt để trong vòng 10-15 phút. Thực hiện cách trị mụn thịt ở mắt cũng có thể trị mụn thịt ở cổ với chuối xanh để có hiệu quả nhất
Bạn nên kiên trì thực hiện các cách trị mụn thịt ở mắt hiệu quả này để có hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công với các phương pháp trị mụn thịt ở mắt.