Bệnh trĩ là gì? Bệnh này là một chứng bệnh gây nên nhiều phiền toái cho khổ chủ. Nhưng, bệnh nhân có thể tự điều trị bệnh trĩ tại nhà cùng các biện pháp sau đây:
Phương pháp điều trị bệnh trĩ hữu hiệu tại nhà


- Dùng phương pháp điều trị tại chỗ. Thoa kem trị bệnh trĩ ngoại hoặc loại kem có chứa hydrocortisone hoặc sử dụng miếng lót, một chất thuốc tê.


- Để hậu môn của bạn ở trong nước ấm 10-15 phút mỗi ngày.


- Giữ cho vùng hậu môn sạch. Hãy tắm hàng ngày 2 lần để làm sạch da xung quanh hậu môn nhẹ nhàng cùng nước nóng. Xà phòng là không cần thiết và có thể làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh. Không nên uống rượu cũng như lấy giấy thấm có vị thơm. Cẩn thận làm khô khu vực hậu môn cùng máy sấy lúc tắm xong.


- Không dùng giấy thấm khô cứng. Hãy giữ cho vùng hậu môn sạch sẽ sau khi đi đại tiện, lấy khăn giấy ướt cũng như giấy vệ sinh ướt mà không có nước hoa hay rượu.


- Đắp nước đá hoặc chườm lạnh vào hậu môn cho làm dịu sưng.


- Dùng thuốc giảm đau: người bệnh có thể lấy acetaminophen, aspirin hay ibuprofen tạm thời để làm dịu cảm giác khó chịu.


Với phương pháp điều trị bệnh trĩ tại nhà, những triệu chứng bệnh trĩ hay tan biến trong vòng 7 ngày. Đi gặp bác sĩ nếu mà bệnh tình không khỏi, cũng như nếu bệnh nhân cảm thấy đau nặng hơn hoặc bị đi ngoài ra máu tươi.